Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển thăm Đảo Trường Sa

Admin 05/12/2013
Từ ngày 23 đến ngày 27/11/2013, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và một số cơ quan, bộ, ban, ngành Trung ương do Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có chuyến thị sát nắm tình hình trên biển, thăm, kiểm tra đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, kết hợp đưa tàu Cảnh sát biển 8001 về bàn giao cho Vùng Cảnh sát biển 3. Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tham gia đoàn công tác với 10 cán bộ nghệ sĩ, học viên, sinh viên.

Trong chuyến công tác, đoàn đã đến thắp hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đảo Trường Sa, thắp hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm chùa Bái Đính Trường Sa và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân thị trấn Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).

Thay mặt Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng và đoàn công tác, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành quả mà đảo Trường Sa đạt được trong những năm qua, đồng thời yêu cầu chính quyền, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên huyện đảo Trường Sa cần tiếp tục quán triệt, nắm vững, vận dụng sáng tạo quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tập trung xây dựng huyện đảo Trường Sa phát triển nhanh về kinh tế, văn hóa, xã hội; kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng; sẵn sàng làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, làm chỗ dựa tin cậy cho ngư dân ta bám biển và đánh bắt hải sản xa bờ. Đồng chí đặc biệt lưu ý các đơn vị và chính quyền địa phương cần tích cực xây dựng đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang trên đảo TSVM; cán bộ, chiến sĩ và nhân dân có cuộc sống ngày càng ổn định và tiếp tục nâng cao đời sống mọi mặt.

Tối ngày 25/11, tại đảo Trường Sa lớn, các nghệ sĩ, học viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã có buổi giao lưu văn nghệ với lính đảo. Các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, người lính được vang lên thật hùng tráng và đầm ấm: “Trường Sa ngày mới” – Nhạc: Nguyễn Ngọc Minh, Thơ: Đặng Minh Hải, “Khúc quân ca Trường Sa” – sáng tác Đoàn Bổng, “Hát về chiến sĩ cảnh sát biển” – sáng tác Hồ Trọng Tuấn…

TRUOGN SA

Đoàn công tác thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đảo Trường Sa

ảnh 2

Giao lưu với các chiến sĩ đảo Trường Sa

Ngày 26/11, đoàn công tác đã tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngay trên boong tàu tại Vùng biển Phúc Nguyên, thuộc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Nhà giàn DK1. Do sóng to và gió mạnh nên các thành viên tàu CSB 8001 không thể lên Nhà dàn DK1, những người lính nhà dàn và các thành viên trên tàu đã hát giao lưu qua micro tín hiệu. Những giọt nước mắt đầy xúc động chan chứa trong từng lời hát đã trở thành một ấn tượng khó phai của mỗi người.

TRUOGN SA 3

 

Hát giao lưu với lính nhà dàn DK1 qua micro tín hiệu giữa tàu CSB 8001 và Nhà dàn DK1

Kết thúc chuyến công tác, hai sinh viên Nhà trường là Nguyễn Thị Thu Hằng (sinh viên Đại học Thanh nhạc K2) và Hoàng Thị Hồng Ngọc (sinh viên Trung cấp H31) đã được đề nghị cấp trên tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong tham gia, phục vụ biểu diễn tại Trường Sa.

PHƯƠNG HÀ

Ảnh: GIA PHƯƠNG

Tin bài khác