Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đoàn cơ sở khoa Sư phạm nhạc họa tổ chức tọa đàm "Thanh niên với kỷ luật"

Admin 23/03/2015
Chiều ngày 21/3/2015, Đoàn cơ sở (ĐCS) khoa Sư phạm nhạc họa, Trường Đại học VHNT Quân đội đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "Thanh niên với kỷ luật". Dự và chỉ đạo tọa đàm có đồng chí Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Nhà trường; đại biểu Phòng Chính trị; lãnh đạo, chỉ huy khoa Sư phạm nhạc họa; các thầy, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn ĐCS.

Sau báo cáo đề dẫn tọa đàm của chủ tọa, nhiều đoàn viên thanh niên đã sôi nổi tham gia ý kiến làm rõ bản chất, yêu cầu của kỷ luật; ý nghĩa, vai trò của kỷ luật đối với học viên, sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường. Các ý kiến cũng đã nêu lên thực trạng về tình hình kỷ luật của ĐCS trong thời gian qua, chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp khắc phục, góp phần làm chuyển biến về tình hình kỷ luật và nếp sống văn hóa trong thời gian tới. Buổi tọa đàm càng trở nên hấp dẫn, sôi nổi hơn khi Ban Tổ chức đưa ra các tình huống cụ thể về các lỗi phạm, những thói hư, tật xấu trong một bộ phận học viên sinh viên; các ý kiến phát biểu đã thẳng thắn nêu lên chính kiến của mình, phê phán những hành động, việc làm sai trái, đi ngược với quy định của pháp luật, kỷ luật, trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt nam.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Nhà trường đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của buổi tọa đàm chính là để mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên được nói lên suy nghĩ, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình, tạo sự thống nhất, góp phần nâng cao nhận thức và hành động trong việc chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và các quy định của Nhà trường; tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Đồng chí cũng đã làm rõ thêm bản chất, yêu cầu của kỷ luật; cũng như thực trạng về tình hình kỷ luật trong học viên, sinh viên Nhà trường và nguyên nhân. Nói chuyện với cán bộ, đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở, đồng chí Phó Chính ủy đã gợi mở một số yêu cầu mà mỗi học viên, sinh viên cần có trong quá trình học tập, rèn luyện phấn đấu ở Nhà trường, đó là:

- Có động cơ, thái độ học tập, rèn luyện đúng đắn; quán triệt sâu sắc mục tiêu, yêu cầu đào tạo của Nhà trường với từng chuyên ngành đào tạo (học để tích lũy, trau dồi kiến thức, học để làm người, làm nghề, để thực hiện ước mơ khát vọng của mình, phải học thật mới có tài thật).

- Nêu cao ý thức tự giác, tự quản, tự rèn; chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và các quy định của Nhà trường. Không tham gia vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, lô đề, vay nặng lãi, ma túy, quan hệ bất chính, vi phạm các chuẩn mực đạo đức...

- Vững vàng, bình tĩnh trước mọi khó khăn, thử thách; giải quyết đúng đắn, hài hòa các mội quan hệ. Tích cực rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, vững vàng làm chủ mọi tình huống trong cuộc sống.

Tin: Long Vũ

Ảnh: Duy Quang

Tin bài khác