Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đoàn cán bộ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Trường Sĩ quan Chính trị

Admin 24/11/2017
Chiều ngày 23/11/2017, Đoàn cán bộ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội do Đồng chí Đại tá, Nhà giáo ưu tú, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội làm Trưởng đoàn; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các đồng chí cán bộ, giảng viên trong nhà trường. Tham gia đón tiếp Đoàn trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có đ/c Trung tướng, PGS, TS Phạm Quốc Trung, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Chính trị - chủ trì buổi đón tiếp; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy một số phòng, ban, giảng viên, đơn vị quản lý học viên của Nhà trường.

Đầu giờ làm việc, Đoàn đã tiến hành dâng hương tại Phòng tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ của Nhà trường. Tiếp đó, Đoàn đến tham quan một số đơn vị quản lý học viên thuộc Tiểu đoàn 7, Tiểu đoàn 5. Nội dung tham quan tập trung vào việc duy trì các chế độ, nền nếp hành chính, cách thức tổ chức hoạt động ngoại khóa công tác đảng, công tác chính trị; đặc biệt, Đoàn tham quan chú trọng tìm hiểu những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong triển khai mô hình dạy và học ngoại ngữ của Nhà trường.

IMG 3718 Các đồng chí trong Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của Trường Sĩ quan Chính trị

Tại buổi trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức dạy và học ngoại ngữ với Trường Sĩ quan Chính trị, đồng chí Trung tướng, PGS, TS Phạm Quốc Trung và các đồng chí cán bộ, giảng viên đã chia sẻ, giải đáp những kinh nghiệm, cách làm hay trong dạy và học ngoại ngữ của Trường Sĩ quan Chính trị thời gian qua cho cán bộ, giảng viên của trường ta. Đồng chí Hiệu trưởng trường Sĩ quan Chính trị nhấn mạnh: Với phương châm “vừa học, vừa làm, khó đâu, gỡ đấy”, nhiều cơ quan, đơn vị trong Trường đã sáng tạo ra những cách làm hay, cách học sáng tạo, có sức lan tỏa sâu rộng, như: Mô hình “mỗi ngày một ngữ cảnh tiếng Anh”, “Chi đoàn ngoại ngữ tin học”, “mỗi tuần một topic”, “học tiếng Anh qua bài hát”, “học tiếng Anh qua những bài thơ tự sáng tác” cho học viên,… Hình thức xã hội hóa tiếng Anh được triển khai sâu rộng để mỗi học viên được học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn về không gian, thời gian, tạo ra phong trào rộng khắp trong toàn Trường.

Nét độc đáo trong dạy và học ngoại ngữ ở Trường Sĩ quan Chính trị là tính linh hoạt, sáng tạo, phù hợp và mang tính phổ biến cao. Đây là yếu tố cốt lõi khiến phong trào dạy và học tiếng Anh của Nhà trường có sức lan tỏa rộng khắp, lôi cuốn đông đảo các lực lượng tham gia một cách tự giác. Đặc biệt, thời gian qua, Nhà trường đã có nhiều biện pháp đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh, tạo ra những hiệu ứng tích cực. Đến nay, học ngoại ngữ đã trở thành sân chơi trí tuệ rộng khắp, bổ ích và hiệu quả, được Bộ Quốc phòng và thủ trưởng các cấp đánh giá cao về mô hình hoạt động này của Nhà trường”.

IMG 3981Đồng chí Trung tướng, PGS, TS. Phạm Quốc Trung - Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Chính trị phát biểu trao đổi cùng đoàn công tác.

Đại diện phía nhà trường, đ/c Đại tá, Nhà giáo ưu tú, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy đã phát biểu ý kiến, ghi nhận những chia sẻ, đóng góp của đồng chí Trung tướng, PGS, TS Phạm Quốc Trung mà trường  Sĩ quan Chính trị đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn hai đơn vị tiếp tục gắn kết mối quan hệ bền chặt giữa Trường Đại học VHNT Quân đội và Trường Sĩ quan Chính trị.

IMG 3996Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phát biểu tham gia trao đổi

Buổi giao lưu càng sôi nổi, ấm áp và thắm tình đoàn kết hơn của hai đơn vị kết nghĩa với những tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề: Khúc ca tự hào Nhà giáo - Chiến sĩ - Nghệ sĩ.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi giao lưu:

IMG 4160

IMG 4163

 

Tin: THÚY HOÀN

Ảnh: ĐỨC CHÍNH 

Tin bài khác