Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hàn Quốc

Admin 13/12/2018
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Được phép của Bộ Quốc phòng, đoàn cán bộ, giảng viên của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội do Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã vinh dự được mời sang biểu diễn chào mừng. Tại thành phố Busan, chương trình biểu diễn của đoàn gồm các tiết mục ca nhạc dân tộc đặc sắc về quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc Việt Nam, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và các bài truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây cũng là dịp để nhà trường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế và người dân Hàn Quốc. Chương trình biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc, được các vị lãnh đạo và đại biểu hai nước đánh giá cao.

Tại thủ đô Seoul, đoàn cũng vinh dự được biểu diễn tại Chương trình Giao lưu kết nối giữa Hiệp Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc và đoàn doanh nghiệp tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Kookmin - Ngôi trường được xếp hạng 30 trong hệ thống các trường đại học ở Hàn quốc. Với hơn 20 nghìn sinh viên cả trong và ngoài nước, đào tạo 13 chuyên ngành gồm: khoa học tự nhiên; kinh doanh; ngôn ngữ học; thể dục và thể thao; khoa học xã hội; luật; kỹ thuật; thông tin điện tử - IT; khoa học nông lâm nghiệp; kiến trúc sư; kinh tế học; tạo hình; nghệ thuật, âm nhạc và mỹ thuật. Ngành nghệ thuật, âm nhạc và mỹ thuật có số lượng sinh viên đông nhất với hơn 4 nghìn người theo học các chuyên ngành hội họa và mỹ thuật truyền thống, đương đại; thanh nhạc, opera; nhạc cụ phương tây, thính phòng, giao hưởng; múa cổ điển, múa đương đại, các trường phái trong nghệ thuật K-Pop;...

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng của hai Nhà trường đã có những trao đổi xung quanh việc định hướng và tầm nhìn giữa hai Nhà trường về việc đào tạo, liên kết đào tạo, giao lưu văn hóa nghệ thuật đồng thời thống nhất thúc đẩy mối liên hệ thường xuyên và hiệu quả giữa hai nhà trường trong tương lai.

Trước khi trở về Việt Nam, đoàn đã đến chào, tặng quà lưu niệm và biểu diễn giao lưu với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Buổi gặp gỡ đã để lại tình cảm thân tình, nồng ấm đối với cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại đây.

Chuyến công tác của cán bộ, giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công chung trong chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Một số hình ảnh tại chuyến công tác:

hàn quốc

Đoàn công tác chụp ảnh chung với lãnh đạo trường ĐH Kookmin

hàn quốc 2

Đoàn công tác đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

IMG 20181213 091337

IMG 20181213 091341

Tin, ảnh: Xuân Bắc

Tin bài khác