Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đoàn cán bộ, giảng viên Học viện Biên phòng đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 05/04/2019
Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2019, Đoàn cán bộ, giảng viên Học viện Biên phòng do đồng chí Thiếu tướng, TS Trịnh Hoàng Hiệp- Giám đốc Học viện dẫn đầu, cùng đi có Thiếu tướng, PGS. TS Đinh Trọng Ngọc - Chính ủy và đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số cơ quan, đơn vị của Học viện Biên phòng đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Tiếp đoàn có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy; Đại tá Trần Văn Kim, Chính ủy, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, đại diện chỉ huy các phòng chức năng và Khoa Quản lý văn hóa.

 Đoàn đã đi tham quan cơ sở vật chất của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội gồm phòng thu, phòng thí nghiệm, một số lớp học chuyên ngành thanh nhạc, múa, âm nhạc,... Tại buổi làm việc, Thủ trưởng hai Nhà trường và các cơ quan thống nhất một số nội dung chuẩn bị cho công tác ký kết Quy chế phối hợp giữa Học viện Biên phòng với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội trong công tác giáo dục-đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Theo đó, Học viện Biên phòng và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội sẽ phối hợp tổ chức một số hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học bao gồm: giới thiệu chuyên đề, hội nghị, hội thảo, trao đổi, tọa đàm về đào tạo và nghiên cứu văn hóa; giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao và các hoạt động khác. Với truyền thống và kinh nghiệm trong đào tạo văn hóa-nghệ thuật, đặc biệt là kết quả đào tạo cán bộ quản lý văn hóa, diễn viên cho con em các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa trong nhiều năm qua, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã góp phần gìn giữ an ninh quốc phòng, mặt trận văn hóa-tư tưởng nơi biên giới, hải đảo. Thế mạnh này càng được phát huy khi Nhà trường phối hợp Học viện Biên phòng tổ chức thực hiện một số nội dung: sáng tác các tác phẩm nghệ nghệ thuật có chủ đề ca ngợi những người lính mang quân hàm xanh và Học viện Biên phòng; bồi dưỡng, tập huấn nâng cao cho cán bộ, giảng viên một số nội dung về văn hóa nghệ thuật; tổ chức giảng dạy cho học viên về phương pháp chỉ huy, dàn dựng hát tập thể, phương pháp dàn dựng một chương trình văn nghệ ở đơn vị cơ sở; phương pháp tổ chức hoạt động câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật... để học viên Học viện Biên phòng khi ra trường làm tốt hơn nữa công tác dân vận, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, lành mạnh cho bộ đội và nhân dân.

Nội dung kết nghĩa và phối hợp hoạt động giữa Học viện Biên phòng và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội sẽ được chính thức ký kết vào tháng 5 năm 2019 tại Học viện Biên phòng. Đây là một hoạt động ý nghĩa và góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, sự phát triển của hai nhà trường trong thời gian tới.

Untitledsz1

IMGP1666sz copy

Tin: Phương Thảo

Ảnh: Thành Chương

Tin bài khác