Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đêm nhạc “Xanh trong Trắng” hướng về Trường Sa

Admin 07/12/2017
Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Nhạc sỹ Việt Nam (30/12/1957 – 30/12/2017) và 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), tối ngày 2/12/2017, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức đêm nhạc “Xanh trong Trắng” tại Nhà hát Quân đội Khu vực phía Nam.

Chương trình đã trình diễn những ca khúc tiêu biểu do chính Thiếu tướng, PGS.TS, Nhạc sỹ Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 sáng tác. Đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ gạo cội như: NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSƯT Quang Huy, NSƯT Thanh Vinh, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Tạ Minh Tâm… Ngoài ra còn có sự góp mặt của các giọng ca: Ngọc Anh, Hồ Trung Dũng, Hoàng Quyên, Thắng Lợi, Phạm Thế Vĩ…

Các nghệ sỹ đã cùng nhau thể hiện những ca khúc gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn như: Hải Phòng tuổi thơ tôi, Nhớ một chiều Hà Nội, Cho con tới Brooklyn, Sinh ra ở Trường Sa, Có những tuổi 20 như thế… Với 2 phần chính: Phần đầu “Tình yêu, đất nước, con người” và phần sau là “Hai màu áo”, đêm nhạc đã tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sỹ Nguyễn Hồng Sơn, khắc họa lại hình ảnh, tấm lòng của người chiến sĩ quân y với vai trò vừa là Bộ đội Cụ Hồ vừa là bác sĩ dành trọn trái tim cho đồng đội, bệnh nhân ở những cung bậc cảm xúc, hoàn cảnh đầy thử thách, gian khó.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc, các tiết mục được dàn dựng công phu bởi Tổng đạo diễn là NSƯT Lê Thụy, Giám đốc âm nhạc- nhạc sỹ Đức Trịnh và Biên tập âm nhạc- nhạc sỹ Nguyễn Đức. Tất cả đã tạo nên một đêm nhạc thật sự có chất lượng, để lại những ấn tượng tốt đẹp và những cảm xúc dạt dào cho khán giả. 

Đặc biệt, đêm nhạc cũng đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cho Chương trình Y tế biển đảo mà nhạc sỹ Nguyễn Hồng Sơn đã thực hiện trong nhiều năm qua. Kết thúc đêm nhạc, số tiền vận động được từ các tập thể cơ quan, đơn vị và cá nhân là 1.450.000.000 (Một tỷ bốn trăm năm mươi triệu đồng), số tiền này sẽ phục vụ cho công tác đầu tư trang thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.  

Một số hình ảnh của chương trình:

IMG 9534 Copy

IMG 9692 Copy

Tin và ảnh: LÊ XUÂN VĨNH

Tin bài khác