Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

ĐẠI HỌC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUÂN ĐỘI KẾT THÚC 2 ĐỢT TUYỂN SINH NĂM 2020 AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ.

Admin 17/08/2020
 Kỳ thi tuyển sinh trung cấp năm 2020 của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội được triển khai sớm hơn so với các năm trước; ngay sau khi Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh của Nhà trường; Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác TSQS, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019 - 2020; Nhà trường chủ động phối hợp với Bộ Tham mưu, Cục Chính trị các Quân khu, Quân đoàn, Quân chủng và các Ban TSQS các quận, huyện, thị trong cả nước. Đặc biệt, Nhà trương đã phối hợp có hiệu quả với các Nhà Văn hóa, các Nhà hát, Đoàn Văn công về công tác sơ tuyển thí sinh đăng ký dự thi các chuyên ngành văn hóa văn nghệ quần chúng; sơ tuyển thí sinh là thanh, thiếu niên dự thi chuyên ngành Thanh nhạc, Diễn viên múa của đơn vị được Cục Quân lực/Bộ Tổng Tham phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh.

 Năm 2020, kỳ thi tuyển sinh trung cấp của Trường Đại học VHNT Quân đội thay vì diễn ra tuần đầu tháng 7, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh CoVid-19 nên tổ chức muộn hơn 1,5 tháng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Nhà trường đã kết hợp chặt chẽ giữa phòng, chống dịch với công tác tuyển chọn đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn. Nhà trường đã tổ chức 2 vòng thi: vòng 1 sơ tuyển tại các đơn vị cơ sở, lựa chọn những thí sinh đạt tiêu chí, tiêu chuẩn về Trường đại học VHNT Quân đội và Cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh dự thi vòng 2. Quá trình tổ chức tuyển sinh, tại 2 điểm thi, thí sinh đều đến đúng giờ, nhanh chóng hoàn tất các thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi và dự thi. Công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Nhà trường chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ khâu bố trí nhân viên y tế đo thân nhiệt, khai báo y tế, nhắc nhở thí sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn và dãn cách trong quá trình thể hiện năng khiếu, chuyên môn của chuyên ngành dự thi... ; cán bộ, giảng viên, nhân viên, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuyển sinh nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trước, trong và sau mỗi đợt thi; công tác tiếp nhận quân nhân về dự thi và bố trí vật chất bảo đảm cho thi năng khiếu, chuyên môn, cũng như các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và đúng theo quy chế. Kết thúc mỗi buổi thi tại 02 điểm thi của Nhà trường đều được nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn.

 Đến 11 giờ 30 ngày 16/8/2020 Nhà trường đã tổ chức thi xong 2 đợt thi trung cấp cho các chuyên ngành nghệ thuật, bước đầu đánh giá cơ bản các thí sinh đáp ứng được chất lượng tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật và có ngoại hình khá tốt so với yêu cầu đặt ra về tuyển chọn đào tạo văn công chuyên nghiệp của Quân đội, nhạc công cho Nghi lễ Quốc gia, cũng như hạt nhân văn hóa văn nghệ cho các đơn vị cơ sở.Tuy nhiên, theo kế hoạch tuyển sinh thì đợt 2 này sẽ khép lại kỳ thi tuyển sinh năm 2020 của Trường Đại học VHNT Quân đội; nhưng trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 bùng phát tại một số tỉnh, thành trong đó có Thành phố Đà Nẵng; do đó còn 04 thí sinh dự thi trung cấp Diễn viên Múa ở Thành phố Đà Nẵng không tham gia được kỳ thi đợt 2, Nhà trường đề xuất phương án tuyển sinh, báo cáo Ban TSQS Bộ Quốc phòng.

 Để có được 2 đợt thi diễn ra an toàn, hiệu quả; Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học VHNT Quân đội lãnh đạo, chỉ đạo và đề ra các phương án như chia ca thi của mỗi buổi thi kết hợp với làm thủ tục, phổ biến quy chế thi trước mỗi buổi thay vì phải làm 1 buổi của hôm trước khi thi để dãn cách thí sinh; vị trí ngồi của các thành viên ban chấm thi và thí sinh dự thi năng khiếu cách xa nhau từ ít nhất 2m, các thành viên ban chấm thi phải đeo khâu trang trong suốt quá trình thi...; cùng với đó, Nhà trường đã huy động nhiều lực lượng tham gia, đặc biệt là Ban Phòng chống dịch Covid-19, đồng thời có phương án dự phòng về sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống bất thường có thể xảy ra. Kết thúc 2 đợt thi, Trường Đại học VHNT Quân đội không có thí sinh bỏ thi, vi phạm quy chế, quy định về tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật. Với sự chỉ đạo sâu sát, tỉ tỷ, cụ thể, chi tiết của Hội đồng tuyển sinh và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, kỳ thi tuyển sinh năng khiếu, chuyên môn nghệ thuật năm 2020 an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, quy định./.

 Ảnh về tiếp nhận thí sinh tại khu vực sân trường làm thủ tục trước khi dự thi: 

tuyen sinh 2020-2

tuyen sinh 2020-1

TIN và ẢNH: Bình Trọng

Tin bài khác