Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đặc sắc môn thi tốt nghiệp: Nghệ thuật Biên đạo

Admin 30/07/2020
Tiếp nối chương trình thi tốt nghiệp Quốc gia năm 2020, tối ngày 29/07, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức thi tốt nghiệp cho lớp Đại học Biên đạo múa K7 và Đại học Huấn luyện múa K8, niên khóa 2016- 2020 với 11 tiết mục múa được các sinh viên dàn dựng công phu.

Dự và chỉ đạo buổi thi có đồng chí Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia; đồng chí Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia. Về dự còn có các vị khách mời: NSND Nguyễn Công Nhạc; ThS, NGƯT Đỗ Thu Hằng, Học viện Múa Việt Nam; NSND Nguyễn Hồng Phong, Nhà hát Nhạc - Kịch Việt Nam; Trung tá, NSƯT Lăng Thị Hồng, Phó trưởng Đoàn văn công Quân khu II; NSƯT Lý Thu Hằng, Phó trưởng Đoàn văn công Phòng không - Không quân... chỉ huy các phòng, khoa, ban, cùng sự góp mặt của các đồng chí, đồng nghiệp, người thân và bạn bè của các sinh viên.

Là một trong số các môn thi tốt nghiệp, môn Nghệ thuật Biên đạo đã được 8 sinh viên của hai lớp Đại học Biên đạo múa K7 và Đại học Huấn luyện múa K8 báo cáo thành công. Xuyên suốt đêm diễn, các tiết mục múa đã mang đến cung bậc cảm xúc khó quên cho khán giả.

Đặc sắc, công phu và cảm xúc là những cụm từ được dùng để ngợi khen các tiết mục. Sự sáng tạo của các sinh viên trong Nghệ thuật biên đạo được hiện diện rõ thông qua các tác phẩm. Thông qua biểu diễn các tác phẩm múa, có thể thấy sự sáng tạo của học viên, sinh viên lớp Biên đạo múa K8.

Mỗi tiết mục múa có phong cách biên đạo khác nhau, như: tái hiện câu chuyện tình yêu của đôi trai gái vùng cao qua tiết mục “Nọong Báu ngắm Lảy” của sinh viên Trần Linh Chi và Phạm Thị Dương; sự khỏe khắn, khéo léo của các cô gái dân tộc sử dụng đạo cụ là ống nứa vào biểu diễn trong tiết mục “Gánh nhà đi chơi” của sinh viên Chu Thị Lan Hương; Đặc biệt, độc đáo trong tiết mục “Tôi” được dàn dựng bởi tốp sinh viên Nguyễn Huyền Trang; Lâm Thị Thanh Nga và Chu Thị Lan Phương đã sử dụng những đạo cụ với hình vuông, chữ nhật to nhỏ khác nhau để làm nổi bật câu chuyện chàng trai đi tìm lại chính mình đầy cảm xúc... Mỗi tiết mục biểu diễn phản ánh tâm tư, tình cảm riêng tư khác nhau đã tạo nên ấn tượng riêng trong lòng người xem, đã thực sự chạm đến trái tim khán giả.  

Các tiết mục là thành quả của quá tình đầu tư, nung nấu của các sinh viên dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên tâm huyết: Thượng tá, NSND Lữ Thị Kiều Lê; Thượng tá, ThS, NSƯT Nguyễn Hiền Trang và Trung tá, ThS, NSƯT Phạm Thanh Tùng. Để làm nên một đêm diễn thành công còn có sự góp sức của các diễn viên múa của Nhà trường, diễn viên đến từ Nhà hát Công an nhân dân cùng các diễn viên tự do chuyên nghiệp khác.

Khép lại đêm thi nhiều xúc cảm, khán giả đã được thưởng thức những tiết mục hấp dẫn, đa dạng và sáng tạo. Từ đó thấy được khả năng, sự chuyên nghiệp trong Nghệ thuật biên đạo của 8 sinh viên. Thành công của đêm thi đã phản ánh rõ nét chất lượng đào tạo; đồng thời cũng là cơ sở để Nhà trường tiếp tục phát triển và đổi mới hơn nữa trong công tác dạy và học trong thời gian tới.

bien dao mua

Tin: Nguyễn Mai

Ảnh: Đức Lộc

Tin bài khác