Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc như non cao, biển rộng

Admin 17/05/2010
  Sáng 16-5, tại thành phố Vinh, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự có đồng chí Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các bộ, ngành ở Trung ương, tỉnh Nghệ An; các bà mẹ Việt Nam anh hùng; dòng họ Nguyễn Sinh và Hoàng Xuân ở Kim Liên (Nam Đàn); đại diện các tầng lớp nhân dân, tôn giáo, dân tộc trong tỉnh.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi lẵng hoa đến lễ kỷ niệm.

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Văn Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An khẳng định: Công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Tình thương của Người với đồng bào, đồng chí bao la, không bờ bến. Di sản mà Người để lại cho thế hệ mai sau là vô giá, trong đó toả sáng rực rỡ với sức thu phục kỳ diệu là tư tưởng Hồ Chí Minh, nhân cách Hồ Chí Minh và đạo đức Hồ Chí Minh. Tư tưởng ấy, nhân cách ấy, đạo đức ấy đã và mãi mãi là ngọn cờ tập hợp, ngọn cờ hiệu triệu và cổ vũ cho cuộc đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng nhằm xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vững chắc tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Tự hào là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và để xứng đáng với những tình cảm sâu nặng mà Bác dành cho quê hương, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Nghệ An đã có những đóng góp to lớn cho cách mạng Việt Nam . Trong thời kỳ đổi mới, Nghệ An đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các mặt. Đến nay, kinh tế tỉnh tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 10,3%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; sản lượng lương thực hàng năm đạt trên 1 triệu tấn; kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông, thuỷ lợi, bưu chính viễn thông được nâng cấp và mở rộng đến các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; thu hút đầu tư trong và ngoài nước tăng khá; tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm...

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Bác, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An xin hứa với Bác, với Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước sẽ phát huy truyền thống quật cường của quê hương Xô viết Anh hùng, nguyện sống, chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, tập trung phát triển kinh tế xã hội, gắn với xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, sớm đưa Nghệ An mau chóng trở thành một trong những tỉnh khá nhất của miền Bắc như Bác Hồ mong muốn.

Cũng trong sáng 16-5, các đại biểu đã đến Khu di tích Kim Liên dâng hương và dâng hoa.

Theo TTXVN

 

 

Tin bài khác