Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

“Con đường âm nhạc” tháng 4: Chương trình tôn vinh Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy

Admin 31/03/2022
 Chương trình "Con đường âm nhạc" tháng 4/2022 của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ giới thiệu tới khán giả cả nước về chân dung âm nhạc và các sáng tác nổi tiếng của Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

 Theo thông tin từ Ban tổ chức, nội dung chương trình "Con đường âm nhạc" lần này gồm 3 phần: "Tình yêu quê hương nguồn cội"; "Ca khúc cách mạng người lính"; và "Lời nhắn gửi tương lai". Sự kiện là dịp tôn vinh những cống hiến của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy cho nền âm nhạc Việt Nam, đồng thời là món quà tri ân gửi tới khán giả yêu mến thông qua những tác phẩm nổi tiếng gắn liền với cuộc đời hoạt động âm nhạc của người nhạc sĩ tài danh.

 Là người con của quê hương xứ Nghệ, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy có thời gian dài gắn bó với nghệ thuật, với Quân đội. Đó là chặng đường đầy kỷ niệm, từ khi là một thiếu sinh quân bắt đầu từ 13 tuổi, được tuyển về Đoàn Nghệ thuật Quân khu 4, sau đó trải qua nhiều thăng trầm trong nghề, và từng bước khẳng định tài năng của một nhạc sĩ tài hoa được đông đảo công chúng trong cả nước yêu mến. Và đến nay anh đã trở thành người đứng đầu một đơn vị đào tạo nghệ thuật lớn của cả nước – Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.

 Trong chặng đường 40 năm hoạt động nghệ thuật, bằng niềm tin yêu nồng nàn với âm nhạc, bằng sự trải nghiệm sâu sắc tới mọi miền đất nước, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thuỷ đã có những sáng tác đa dạng về đề tài, nhưng gần gũi, chân thành và đầy cảm xúc.

 Trong đêm ca nhạc đặc biệt, khán giả sẽ được thưởng thức 10 tác phẩm gắn liền với cuộc đời sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, như: "Nhớ Bác", "Tượng đài chiến thắng", "Về Hà Tĩnh người ơi", "Đôi miền sông quê", "Lời ru nguồn cội"... Các ca sĩ nổi tiếng sẽ góp mặt trong chương trình ca nhạc như: Vũ Thắng Lợi, Đỗ Tố Hoa, Bùi Lê Mận,...Mỗi tác phẩm được chuẩn bị công phu về biên đạo múa, sân khấu và hoà âm phối khí, sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, lúc trầm bổng sâu lắng, lúc thăng hoa. Tất cả làm toát lên màu sắc đặc trưng và sức sống mãnh liệt trong các tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy.

 Ngoài thưởng thức các tác phẩm âm nhạc, tại sự kiện này, khán giả sẽ có dịp được lắng nghe và cảm nhận được những câu chuyện đời, chuyện nghề của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thuỷ muốn chia sẻ, gửi gắm.Chương trình "Con đường âm nhạc" tôn vinh Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 20h40, Chủ nhật, ngày 3/4/2022.

Một số hình ảnh tại buổi tập luyện chương trình “Con đường âm nhạc” của Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy:

xt2

xt1

xt3

Tin: Minh TuấnẢnh: Đức Lộc, Tiến Dũng

Tin bài khác