Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

CƠ SỞ 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUÂN ĐỘI TỔ CHỨC THĂM QUAN, HỌC TẬP NGOẠI KHÓA TẠI TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA II CHO HỌC VIÊN LỚP VTLT KHOÁ 2

Admin 24/07/2020
 Sáng ngày 21/7/2020, cơ sở 2 Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức cho 96 học viên lớp Văn thư Lưu trữ khóa K2 (2019-2021) đến thăm quan, học tập ngoại khóa tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia II. Đón tiếp đoàn tham quan có đồng chí Thạc sĩ Phạm Ngọc Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm trực tiếp hướng dẫn, thuyết minh, giới thiệu cho các học viên.

 Tại đây, các học viên đã được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về sự phát triển của ngành Lưu trữ Việt Nam nói chung và Trung tâm Lưu trữ quốc gia II nói riêng đồng thời tiếp cận thực tế với các hoạt động nghiệp vụ mà học viên đã được trang bị lý thuyết trên bục giảng, từ công tác bảo quản, bảo hiểm, chỉnh lý, số hoá; gia cố kéo dài tuổi thọ tài liệu cho đến phục vụ độc giả.

 Cuối giờ học ngoại khóa, các học viên được thăm quan không gian triển lãm của Trung tâm Lưu trữ quốc gia II với các chủ đề:

 1. "Sài Gòn từ thành thị phong kiến đến thành phố kiểu phương Tây";

 2. "Quốc hội Việt Nam khóa I thăm hữu nghị Cộng hòa Pháp năm 1946 – Biểu tượng của khát vọng hòa bình";

 3. "Quốc hiệu và kinh đô nước Việt qua tài liệu Mộc bản Triều Nguyễn – Di sản tư liệu thế giới";

 4. "Thống nhất non sông".

 Tại đây, học viên được hòa vào không gian của Sài Gòn xưa và tiếp cận nhiều tài liệu quý về lịch sử đất nước đồng thời qua đó nắm rõ hơn về nghiệp vụ công bố giới thiệu và phát huy giá trị của tài liệu lưu trữ.

 Kết thúc buổi tham quan học tập, ngoại khoá, các học viên bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao những kiến thức, kinh nghiệm thực tế đã học tập được và ấp ủ mong muốn sau khi tốt nghiệp trở về đơn vị sẽ có những tham mưu, kiến nghị, đề xuất với thủ trưởng, lãnh đạo cơ quan đơn vị nhằm góp phần cải tiến bước nữa đối với công tác lưu trữ, bảo mật thông tin, tài liệu cho cơ quan đơn vị mình công tác. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà Nhà trường hướng tới trong quá trình đào tạo chuyên ngành Văn thư Lưu trữ.

co so 2 tham quan 1

co so 2 tham quan 2

co so 2 tham quan 3

co so 2 tham quan 4

Tin: Kiều Liễu

Tin bài khác