Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Cơ sở 2, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội giành giải xuất sắc trong Liên hoan hát ru và hát dân ca Cơ quan TCCT khu vực phía Nam năm 2017

Admin 26/08/2017
Chiều ngày 24/8, tại hội trường Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên In Quân đội 2 đã diễn ra Liên hoan hát ru và hát dân ca Cơ quan Tổng Cục Chính trị năm 2017 khu vực phía Nam. Tham gia liên hoan khu vực phía Nam gồm có các đơn vị: Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên In Quân đội 2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hacota và Cơ sở 2, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Trải qua 2 phần thi Tự giới thiệu và thi Hát ru, hát dân ca, các đơn vị đã mang đến liên hoan những tiết mục thật sự ý nghĩa và giàu cảm xúc.

Với chủ đề "Muôn sắc Quê hương", phần dự thi của Hội phụ nữ Cơ sở 2 Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội được đánh giá mang tính nghệ thuật chuyên nghiệp và để lại ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt, phần cải biên lời trên nền nhạc của làn điệu vọng cổ và Liên khúc dân ca 3 miền (Lý cây đa, Lý ngựa ô, Lý cây bông) được đánh giá rất sáng tạo, vừa bảo tồn được giá trị truyền thống, vừa truyền tải được những thông điệp ý nghĩa về những nhiệm vụ của Phụ nữ Quân đội nói chung và Hội Phụ nữ Cơ sở 2 nói riêng.

Nhận xét về các tiết mục biểu diễn trong liên hoan, Đại tá Trần Văn Vương, Cục trưởng Cục Chính trị, Trưởng ban Tổ chức cho biết: "Chương trình của 3 đơn vị đã mang đến liên hoan những phần thi rất sáng tạo với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đây là minh chứng rõ ràng về tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết với công tác của Hội và phong trào phụ nữ, tình yêu với những làn điệu hát ru và hát dân ca. Đó là những giá trị tinh thần to lớn mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam".

Kết thúc Liên hoan, phần thi của Hội Phụ nữ Cơ sở 2 Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên In Quân đội 2 được đánh giá là chương trình xuất sắc. Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hacota được đánh giá là chương trình tốt, cả 3 đơn vị đều nhận được bằng khen của Thủ trưởng Tổng Cục Chính trị.

Phần thi hát ru, hát dân cacủa Hội Phụ nữ Cơ sở 2 Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Tin và ảnh: KIM NGỌC

 

Tin bài khác