Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Cơ sở 2 Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Mễ.

Admin 27/07/2020
 Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), sáng ngày 25/7/2020, đại diện Ban Chỉ huy và Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Cơ sở 2, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã đến thăm hỏi, động viên chúc sức khỏe mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Mễ tại xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

 Được sự đón tiếp, hướng dẫn của các đồng chí trong Ban Chỉ huy quân sự huyện Bắc Bình, đoàn công tác đã gửi đến mẹ Mễ món quà và lời kính chúc Mẹ luôn mạnh khoẻ. Tới thăm lần này đoàn công tác và các đồng chí cán bộ quân sự địa phương rất vui mừng, phấn khởi khi thấy Mẹ đã 106 tuổi song vẫn còn khoẻ mạnh và minh mẫn. Tuy tai đã không còn nghe được rõ, nhưng khi được hỏi về những câu chuyện cũ, mẹ Mễ vẫn rất hào hứng kể cho mọi người nghe về những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt, vừa đấu tranh chống quân địch, vừa tiếp tế, nuôi, giấu bộ đội. Có khi quân địch tới làng càn quét phải dắt díu con nhỏ vào ở trong rừng. Gia đình Mẹ có 7 người thì trong đó chồng và hai con trai đầu của mẹ đã hi sinh trong kháng chiến. Ghi nhận những công lao, sự hy sinh, mất mát to lớn của mẹ và gia đình. Ngày 01/1/1998 mẹ Mễ đã được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

 Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội hằng năm, thường xuyên quan tâm cử đoàn cán bộ tới thăm hỏi, chúc sức khỏe Mẹ. Đây cũng là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân những Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phòng dân tộc cho cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ, học viên sinh viên Nhà trường các thế hệ.

coso2thammeMeTin: Kiều LiễuẢnh: Huỳnh Cường

Tin bài khác