Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới

Admin 26/09/2017
Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2017, cùng với Nhà trường ở phía Bắc, cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018. Dự và chỉ đạo có Thượng tá, ThS Vũ Hồ Tùng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ban Giám đốc Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam; 40 nghệ sĩ, giảng viên, các nhà khoa học tiêu biểu cùng hơn 500 cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Cơ sở 2.

Tại Lễ Khai giảng, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chỉ huy trưởng, phụ trách công tác Chỉ huy trưởng Cơ sở 2 đã đọc báo cáo tổng kết năm học 2016-2017. Báo cáo nêu rõ: Năm qua, được sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học VHNT Quân đội; sự phối hợp của các cơ quan chức năng; sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong và ngoài quân đội; sự yêu thương đùm bọc của chính quyền và nhân dân địa phương; sự phấn đấu không ngừng của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên. Cơ sở 2 đã chủ động khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cấp trên đánh giá tốt, nhân dân tin yêu. Là địa chỉ đỏ, được các thí sinh đầu quân dự tuyển. Kết quả thi tốt nghiệp, thi hết năm, hết kỳ, và tham gia các chương trình gắn học tập với thực hành đều đạt kết quả cao. Riêng sinh viên nghệ thuật đạt nhiều giải cao. Mùa tuyển sinh 2017 lựa chọn được nhiều thí sinh có tiềm năng nghệ thuật về học tập. Cơ sở báo cáo Nhà trường về việc tiếp tục quy tụ đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết để mời thỉnh giảng. Công tác đảng, đoàn, hội được duy trì, có nền nếp và phát huy được hiệu quả thiết thực phục vụ nhiệm vụ chính trị.

Năm học 2016 – 2017, Cơ sở 2 vinh dự có 06 giảng viên thỉnh giảng được  vinh danh, 05 sinh viên được nhận học bổng của Nhà trường; đã kết nạp 08 đảng viên mới, 03 đảng viên được chuyển đảng chính thức.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Thượng tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương những thành tích, kết quả mà Cơ sở 2 đã đạt được trong năm học vừa qua và chỉ đạo Cơ sở tiếp tục quán triệt sâu sắc chỉ thị, nghị quyết các cấp, đặc biệt là việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Nhà trường lần thứ VIII và Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2010 vào thực hiện toàn diện các mặt công tác. Tích cực sáng tạo, đổi mới cách dạy, cách học, cách đánh giá, nâng cao chất lượng giờ lên lớp. Củng cố, kiện toàn đội ngũ bằng cách tự học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của Quân đội và xã hội trong tình hình mới. Kiên trì mục tiêu “Dạy cái quân đội, xã hội cần” để mỗi học viên, sinh viên ra trường đều có đủ kiến thức và phẩm chất của Chiến sĩ, Nghệ sĩ.

Lễ Khai giảng năm nay được mở đầu bằng chương trình ca nhạc của sinh viên đoạt giải qua các cuộc thi, các giảng viên thanh nhạc như Đào Mác, YGaria... Đặc biệt là phần biểu diễn tác phẩm “Việt Nam ngày mới” đầy tươi vui của toàn thể các bạn HV-SV mới và kết thúc trang trọng bằng tiếng trống khai trường của Thượng tá Vũ Hồ Tùng. Hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành tích mới!

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

327

426

126

1120

Tin: Chấn Nam

Ảnh: Trung Trực

Tin bài khác