Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Admin 24/09/2018
         Thực hiện Kế hoạch đào tạo và Kế hoạch tổ chức Lễ Khai giảng đã được Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội phê duyệt. Ngày 22 tháng 9 năm 2018, Cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019, gắn với Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Nhà trường.

          Dự và chỉ đạo có Thượng tá, ThS Hồ Trọng Tuấn, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ Cơ sở 2; Ban Giám đốc Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam; 35 nghệ sĩ, giảng viên, các nhà khoa học tiêu biểu, đại diện cho hơn 100 giảng viên cộng tác đang tham gia giảng dạy tại cơ sở cũng về dự đông đủ.

          Tại lễ Khai giảng, Thượng tá, TS Phạm Văn Xây, Chỉ huy trưởng cơ sở đã đọc báo cáo tổng kết năm học 2017-2018. Báo cáo nêu rõ: Năm qua, được sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học VHNT Quân đội; sự phối kết hợp của các cơ quan chức năng; sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong và ngoài quân đội; sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên. Cơ sở 2 đã vượt qua những khó khăn, được nhà trường giao nhiệm vụ đào tạo 12 ngành học cho các HVSV là cán bộ, diễn viên trong quân đội, đào tạo theo chỉ tiêu phục vụ CNH, HĐH đất nước, với nhiều loại hình và quy mô đào tạo khác nhau, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ về công tác đào tạo các chuyên ngành văn hoá nghệ thuật trên địa bàn các tỉnh, thành, quân khu phía Nam. Được cấp trên đánh giá tốt, nhân dân tin yêu. Công tác đảng, đoàn, hội được duy trì nề nếp và phát huy được hiệu quả, phục vụ nhiệm vụ chính trị.

          Năm học 2017 – 2018, Cơ sở 2 vinh dự có 01 đồng chí giảng viên được Nhà trường công nhận là giảng viên giỏi cấp cơ sở; 07 giảng viên cộng tác được tôn vinh vì có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục, đào tạo tại đơn vị; 06 SV được nhận giấy khen; 04 sinh viên được nhận học bổng của nhà trường vì vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt. Trong năm có 27 đoàn viên tiêu biểu được Chi bộ cử tham gia học tập lớp cảm tình Đảng, đề nghị kết nạp 05 đảng viên mới.

         Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thượng tá Hồ Trọng Tuấn ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Cơ sở 2 và yêu cầu tập thể cán bộ, giảng viên, HVSV, chiến sĩ Cơ sở tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà trường qua 63 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. Triển khai, thực hiện tốt 02 nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy về văn hóa, văn học, nghệ thuật và nâng cao chất lượng dạy và học. Tích cực sáng tạo, đổi mới cách dạy, cách học, cách đánh giá, nâng cao chất lượng giờ lên lớp. Củng cố, kiện toàn đội ngũ bằng cách tự học tập nâng cao trình độ, đáp ứng ngày càng cao đỏi hỏi của Quân đội và xã hội trong tình hình mới. Kiên trì mục tiêu "Dạy cái quân đội, xã hội cần" để mỗi học viên, sinh viên ra trường đều có đủ kiến thức và phẩm chất của người "Chiến sĩ, Nghệ sĩ".

anh1 Copy

anh2 Copy

Tin: Ngọc Điệp, Lê Nga, Bích Vân

Tin bài khác