Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016-2017

Admin 26/09/2016
Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2016, Cơ sở 2, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tại thành phố Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017. Dự và chỉ đạo có Thượng tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng hơn 500 cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Cơ sở 2; Ban Giám đốc Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam; 20 nghệ sĩ, giảng viên, các nhà khoa học tiêu biểu, đại diện cho gần 100 giảng viên thỉnh giảng đang giảng dạy tại Cơ sở cũng về dự đông đủ.

Tại Lễ Khai giảng, Thượng tá, ThS Vũ Hồ Tùng, Chỉ huy trưởng Cơ sở 2 đọc diễn văn khai giảng, đánh giá những kết quả đạt được trong năm học vừa qua; xác định mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ năm học mới. Năm học 2015-2016, được sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học VHNT Quân đội; sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội; sự yêu thương đùm bọc của chính quyền và nhân dân địa phương; sự phấn đấu không ngừng của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên. Cơ sở 2 đã vượt qua những khó khăn trước mắt, được Nhà trường giao nhiệm vụ đào tạo 12 ngành học cho học viên là cán bộ, diễn viên trong quân đội, học viên đào tạo theo chỉ tiêu phục vụ CNH, HĐH đất nước, với nhiều loại hình và quy mô đào tạo khác nhau, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ về công tác đào tạo các chuyên ngành văn hoá nghệ thuật trên địa bàn các tỉnh, thành, Quân khu phía Nam. Được cấp trên đánh giá tốt, nhân dân tin yêu. Là địa chỉ đỏ, được các thí sinh đầu quân dự tuyển. Kết quả thi tốt nghiệp, thi hết năm, hết kỳ, và tham gia các chương trình gắn học tập với thực hành đều được phản ánh qua điểm số, năm sau cao hơn năm trước. Riêng sinh viên nghệ thuật đạt nhiều giải cao. Mùa tuyển sinh 2016 lựa chọn được nhiều thí sinh có tiềm năng nghệ thuật về học tập. Cơ sở báo cáo Nhà trường về việc tiếp tục quy tụ đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết để mời thỉnh giảng. Công tác đảng, công tác chính trị được duy trì có nền nếp, hiệu quả, thiết thực.

Năm học 2015-2016, Cơ sở 2 vinh dự có 05 giảng viên thỉnh giảng được chứng nhận vinh danh Giáo viên giỏi, 02 sinh viên được công nhận sinh viên tiêu biểu xuất sắc, nhận Giấy khen và học bổng của Nhà trường. Chi bộ kết nạp 07 đảng viên mới, 02 đảng viên được chuyển đảng chính thức.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thượng tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy biểu dương kết quả đạt được của Cơ sở 2 và chỉ đạo Cơ sở tiếp tục quán triệt sâu sắc chỉ thị, nghị quyết các cấp, đặc biệt là việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Nhà trường lần thứ VIII và Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2010 vào thực hiện toàn diện các mặt công tác. Tích cực sáng tạo, đổi mới cách dạy, cách học, cách đánh giá, nâng cao chất lượng giờ lên lớp. Củng cố, kiện toàn đội ngũ bằng cách tự học tập nâng cao trình độ, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của quân đội và xã hội trong tình hình mới. Kiên trì mục tiêu “Dạy cái quân đội, xã hội cần” để mỗi học viên, sinh viên ra trường đều có đủ kiến thức và phẩm chất của Chiến sĩ, Nghệ sĩ.

Lễ Khai giảng năm nay được mở đầu bằng chương trình ca nhạc của sinh viên đoạt giải qua các cuộc thi, các giảng viên là các ngôi sao ca nhạc, như Hồ Quỳnh Hương, Đào Mác, Cao Công Nghĩa, Natha Lee, dàn hợp xướng sinh viên và kết thúc trang trọng bằng tiếng trống khai trường của Thượng tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy. Hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành tích mới!

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học 2016-2017:

Thượng tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Thượng tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng nhận vinh danh Giảng viên giỏi cho các giảng viên thỉnh giảng 

 Thượng tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen và học bổng cho sinh viên xuất sắc tiêu biểu 

 Thượng tá, ThS Vũ Hồ Tùng, Chỉ huy trưởng Cơ sở 2 và giảng viên Hồ Quỳnh Hương trao phần thưởng cho sinh viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện

Tin: CHẤN NAM

Ảnh: HỒNG TIẾN

Tin bài khác