Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình tốt nghiệp lớp đại học liên thông hệ chính quy chuyên ngành Sáng tác âm nhạc K4, K5 (2012 - 2014)

Admin 07/07/2014
Tối 06/7/2014, Khoa Âm nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi tốt nghiệp cho lớp Đại học liên thông hệ chính quy chuyên ngành Sáng tác âm nhạc K4, K5 (Khóa học 2012 – 2014). Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện các Phòng, Khoa, Ban đơn vị của Nhà trường và đông đảo bạn bè và người thân của các học viên.

 Trong kỳ thi năm nay, những tác phẩm giao hưởng, giao hưởng thơ của các học viên dự thi có giá trị nghệ thuật, tính học thuật cao. Dưới sự hướng dẫn của Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh Thượng tá, nhạc sỹ Nguyễn Xuân Thủy, học viên Đặng Chí Tuyến, Lê Đặng Bảo Anh, Vũ Quốc Nam, sinh viên Lưu Thiên Hương, Nguyễn Sơn Thạch đã hoàn thành xuất sắc tác phẩm dự thi của mình. Là những nghệ sĩ, chiến sĩ công tác tại các Đoàn Văn công trong Quân đội, tác phẩm dự thi của các học viên gắn liền với chủ đề người lính, con người, biển đảo Việt Nam thật sự gây xúc động cho khán thính giả. Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Âm nhạc Hà Nội phát biểu sau chương trình thi tốt nghiệp: “Riêng tôi đánh giá cao các tác phẩm giao hưởng của các em năm nay, bởi nó vừa mang nhịp đập của thời đại nhưng không vì thế mà mất đi tính bác học của âm nhạc cổ điển và tính dân tộc trong đó. Điều này khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo cũng như tâm huyết của thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Với 05 tác phẩm giao hưởng đa sắc màu âm nhạc và dấu ấn cá nhân,  các học viên cùng với Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, dàn nhạc Đoàn Văn công Quân khu II đã mang đến cho khán thính giả cảm xúc được hòa quyện và cống hiến cho âm nhạc. Đêm thi diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Quốc phòng. Với 100% học viên đạt kết quả xuất sắc, một lần nữa khẳng định Nhà trường xứng đáng là cơ sở đào giáo dục đào tạo văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp, uy tín của cả nước.

PHƯƠNG OANH

Ảnh: Tác phẩm giao hưởng "Những khoảnh khắc sống" của sinh viên Lưu Thiên Hương. Giảng viên hướng dẫn: Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh

Tin bài khác