Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình thi tốt nghiệp quốc gia lớp Trung cấp Thanh nhạc K38, hệ chính quy, khóa học 2017 - 2021

Admin 25/06/2021
Chiều 24/6, Khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi tốt nghiệp quốc gia cho lớp Trung cấp Thanh nhạc K38 Quân sự, môn thi Thực hành biểu diễn. Dự và chỉ đạo chương trình có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia; Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính ủy Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia. Cùng dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy các Phòng, Khoa, Ban và học viên đang ở nội trú tại Nhà trường.

Đây là môn thi nối tiếp phần thi Kỹ thuật thanh nhạc. Ở buổi thi này, các học viên trực tiếp trình bày một ca khúc và thể hiện khả năng diễn xuất, vũ đạo của mình trên sân khấu. Các bài hát được lựa chọn cho phần thi rất phong phú, đa dạng với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nhưng chủ yếu là ba phong cách: Dân gian, Thính phòng và Nhạc nhẹ. Nhiều phần thi sử dụng đạo cụ, trang phục, sân khấu và nhóm múa phụ họa tinh tế, sáng tạo, tỉ mỉ, làm nền cho tiết mục thêm sinh động. Buổi thi đã giúp các học viên hình thành phong cách, kỹ thuật hát khá tốt, xử lý tác phẩm khéo léo, kỹ năng biểu diễn thuần thục, giàu cảm xúc, thể hiện được ý nghĩa của từng tác phẩm. Một số ca khúc được dàn dựng và thể hiện ấn tượng như: Cung đàn Thúy Kiều, Lời mẹ tình quê, Cô dân quân làng Đỏ…

Phần thi Thực hành biểu diễn có vai trò rất quan trọng trong quá trình đào tạo chuyên ngành Thanh nhạc của Nhà trường. Yêu cầu đối với bậc trung cấp là học viên, sinh viên có đủ năng lực để xử lý được các kỹ thuật ca hát, kỹ năng biểu diễn, sắc thái trong cả ba phong cách; thực hiện đúng yêu cầu về nội dung, hình thức như: số lượng tác phẩm, thể loại, chất liệu, kỹ thuật, phong cách biểu diễn; đảm bảo sự phát triển cân bằng, hài hòa, chuẩn mực giữa các phong cách, dần định hình phong cách âm nhạc cá nhân. Kết quả tốt nghiệp chương trình thi cho thấy, các học viên năm nay đã làm tốt các tiêu chí này, đáp ứng chuẩn đầu ra đối với chuyên ngành được đào tạo, là cơ sở định hướng học tập ở bậc học cao hơn./.

IMG 1410

IMG 1378

IMG 1047

IMG 0959

Tin: Phạm Công Thành

Ảnh: Đức Lộc

Tin bài khác