Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình Thi tốt nghiệp quốc gia lớp Đại học liên thông Thanh nhạc K8 và Đại học liên thông Nhạc cụ truyền thống K8, hệ chính quy, khóa học 2016 – 2018

Admin 23/01/2018
Sáng 19/01, Khoa Thanh nhạc và Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi, Trường Đại học VHNT Quân đội tổ chức Thi tốt nghiệp quốc gia đại học liên thông hệ chính quy cho các lớp Đại học liên thông Thanh nhạc K8 và Đại học liên thông Nhạc cụ truyền thống K8. Dự và chỉ đạo các buổi thi có Đại tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, chỉ huy phòng, khoa, ban, các thầy cô giáo và đông đảo học viên, sinh viên Nhà trường.

Lớp Đại học liên thông Thanh nhạc K8 có 6 học viên, sinh viên thi tốt nghiệp. Các em phải tham gia hai phần thi là Kỹ thuật thanh nhạc (hát với phần đệm đàn piano) và Thực hành biểu diễn. Trong phần thi Thực hành biểu diễn, mỗi học viên, sinh viên đã trình bày 2 ca khúc thuộc 2 trong 3 phong cách đó là cổ điển, dân gian và nhạc nhẹ. Qua 2 phần thi, các em đã thể hiện được kỹ năng trình diễn ấn tượng, kỹ thuật thanh nhạc vững chắc. Một số em có sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn. Với sự nỗ lực tập luyện, cả 6 học viên, sinh viên đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Trong những năm qua, khoa Thanh nhạc đã tuyển được nhiều thí sinh có chất lượng tốt, đồng thời là nơi sản sinh ra nhiều ca sĩ triển vọng, nổi tiếng. Thầy và trò Khoa Thanh nhạc đã không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ năng lực, chuyên môn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Chiều cùng ngày, Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi tổ chức thi tốt nghiệp cho một thí sinh là học viên Phan Vân Anh, lớp Đại học liên thông Nhạc cụ truyền thống K8 với 2 chuyên ngành: Đàn bầu và Đàn T’Rưng. Qua các bài thi với đủ thể loại nhạc Huế, nhạc Cải Lương; hòa tấu dàn nhạc… thí sinh Phan Vân Anh đã trình bày xuất sắc phần thi của mình. Là một khoa đào tạo nghệ thuật gắn liền với văn hóa truyền thống các dân tộc, Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi đã khẳng định được vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống ấy, đồng thời bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài quân đội.

Một số hình ảnh của buổi thi tốt nghiệp:

IMG 8629 Copy

IMG 8506 Copy

IMG 8645 Copy

Tin: HOÀNG LOAN

Ảnh: ĐỨC CHÍNH

Tin bài khác