Chương trình thi tốt nghiệp môn nghệ thuật Biên đạo của lớp Đại học liên thông khóa VI - chuyên ngành Biên đạo múa, hệ chính quy, khóa học 2014 - 2016

Admin 01/04/2016
Tối ngày 30 tháng 3 năm 2016, tại Nhà hát Âu Cơ, khoa Múa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức chương trình thi tốt nghiệp môn nghệ thuật Biên đạo cho lớp Đại học liên thông khóa VI, chuyên ngành Biên đạo Múa, hệ chính quy, khóa học 2014 - 2016. Đồng chí Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia dự và chỉ đạo. Hội đồng chấm thi tốt nghiệp có Trung tá, NSND Lữ Thị Kiều Lê - Chủ nhiệm khoa Múa – Trưởng ban. Thượng tá, NSƯT Nguyễn Thị Hiền Trang – Phó Chủ nhiệm khoa múa; NSND Nguyễn Công Nhạc – giảng viên thỉnh giảng môn Nghệ thuật biên đạo; Giảng viên thỉnh giảng Đỗ Hoàng Thi Ngọc đồng thành viên. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy các Phòng, Khoa, Ban; Ông Nguyễn Văn Hiển – Chánh Văn phòng Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, đại biểu các Đoàn Văn công quân đội: Quân khu 1, Quân khu 2, Quân khu 3, Phòng Không – Không quân; Tăng Thiết giáp, Bộ đội Biên phòng cùng đông đảo các cựu giảng viên, nghệ sĩ, học viên, sinh viên tham gia, theo dõi và nhiệt tình cổ vũ.

Trong số 14 học viên, sinh viên tốt nghiệp năm nay, có 08 học viên đã, đang công tác ở các các Đoàn Văn công Quân đội, Công an Nhân dân và dành nhiều giải thưởng nghệ thuật chuyên nghiệp cấp toàn quân, toàn quốc như Học viên Hoàng Thị Loan – Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng; Học viên Phan Thanh Trà  - Đoàn Văn công Quân khu II.

Tác phẩm múa "Xe sợi" (Biên đạo: học viên Hoàng Thị Loan - Đoàn Văn công bộ đội Biên phòng)

Tác phẩm múa "Nắng mưa là chuyện của trời" (Biên đạo: học viên Út Lan - Đoàn Ca múa nhạc CAND)

Chương trình thi gồm 15 tác phẩm múa với thời lượng 120 phút được chia làm 03 phần: Đương đại (Contemporary) – Chính thống (Arthodox) – Dân gian (Ethnology).

Phần một của chương trình gồm 05 tác phẩm múa đương đại xây dựng từ những câu chuyện xã hội hiện đại. Phần hai của chương trình gồm 05 tác phẩm chủ đề người lính và 01 tác phẩm thơ múa “Miền xa thẳm” được xây dựng từ trích đoạn tác phẩm âm nhạc “Giao hưởng số 1” của nhạc sỹ Đức Trịnh. Phần ba của chương trình gồm 05 tác phẩm múa sử dụng ngôn ngữ chất liệu múa dân gian dân tộc.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, đối với công tác giáo dục đào tạo nói chung, khoa Múa nói riêng đã góp phần phát triển nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật trong và ngoài quân đội qua nhiều thập kỷ. Và hôm nay, cùng sự phát triển của đất nước, Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác giảng dạy, đào tạo Văn hóa Nghệ thuật nói chung, nghệ thuật múa nói riêng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ - Chính ủy Nhà trường cùng NSND Nguyễn Công Nhạc - Giảng viên thỉnh giảng môn Nghệ thuật biên đạo chụp ảnh lưu niệm với tập thể lớp

Tin: TUỆ MINH

Ảnh: CHÍ THÔNG