Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình thi tốt nghiệp lớp Trung cấp Diễn viên múa K35 (2018 – 2022)

Admin 05/07/2022
 Ngày 4/7/2022, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi tốt nghiệp cho lớp Trung cấp Diễn viên múa K35 (2018 – 2022). Dự và chỉ đạo buổi thi có Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; cùng dự có các đồng chí thành viên Ban chấm thi, đại biểu phòng, khoa, ban trong Nhà trường, các giảng viên và sinh viên Khoa Múa dự thi tốt nghiệp.

 Lớp Trung cấp Diễn viên múa K35 thi tốt nghiệp thực hành 4 nội dung: Múa Cổ điển Châu Âu, Múa Dân gian dân tộc, Múa Hiện đại, Thực hành biểu diễn. Ở môn thi Múa Cổ điển Châu Âu, các thí sinh trình bày các bài thi thể hiện kỹ năng chuyên ngành như Trong gióng, Ngoài gióng, Nhảy nhỏ - Nhảy trung, Mũi cứng, Biến tấu. Nội dung Múa Dân gian dân tộc trình bày 15 kỹ thuật múa điển hình, tiêu biểu của các dân tộc như múa Khèn – dân tộc H'Mông, múa Nón – dân tộc Thái, múa Chuông – dân tộc Dao, múa dân tộc Lô Lô, múa dân tộc Cơ Tu, múa dân tộc Khơ Me, múa dân tộc Khơ Mú, múa dân tộc Chăm... Múa Hiện đại các thí sinh trình bày 4 phần thi phần Cơ bản Neo classic, phần Mặt sàn, phần Thân trên, phần Cơ bản Duo, Trio. Tối cùng ngày, các sinh viên Lớp Trung cấp Diễn viên múa K35 thi môn Thực hành biểu diễn với 9 tiết mục múa đơn, múa đôi, múa tập thể... tạo thành một chương trình biểu diễn hấp dẫn và lôi cuốn.

 Kỳ thi tốt nghiệp của Lớp Trung cấp Diễn viên múa K35 thành công tốt đẹp. Mặc dù chương trình thi tốt nghiệp thực hiện nhiều nội dung, thời gian tập luyện kéo dài nhưng phần thi của học viên, sinh viên đã đảm bảo được nội dung và hình thức, chất lượng các môn thi cơ bản đáp ứng được mục tiêu đào tạo diễn viên múa. Các tác phẩm trình bày tại môn thi Thực hành biểu diễn đặc sắc, công phu thể hiện được sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự linh hoạt và sáng tạo của các sinh viên trong quá trình dự thi. Kết quả của kỳ thi đã đánh giá được sự nghiêm túc, tâm huyết, nỗ lực của thầy và trò Khoa Múa, khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng nội dung, chương trình đào tạo ngành Diễn viên múa. Chuyên ngành múa là một trong những chuyên ngành nghệ thuật đặc thù, đòi hỏi người học phải có sức khỏe, thể lực tốt, cần kiên trì, nỗ lực vượt qua những khó khăn về thời gian, hình thể... để hoàn thiện môn học đạt hiệu quả cao.

 Kết thúc kỳ thi nhiều cảm xúc, khán giả đã được thưởng thức những tiết mục hấp dẫn, đa dạng và sáng tạo. Thành công kỳ thi đã phản ánh rõ chất lượng giáo dục, đào tạo chuyên ngành múa của Nhà trường; đồng thời cũng là cơ sở để Nhà trường tiếp tục phát triển và đổi mới hơn nữa trong công tác dạy và học các môn chuyên ngành nghệ thuật trong thời gian tới./.Một số hình ảnh tại kỳ thi:

tnm2022 1

tnm2022 2

tnm2022 3

tnm2022 4

tnm2022 5

tnm2022 6

Tin: Hoàng LoanẢnh: Đức Lộc

Tin bài khác