Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình thi tốt nghiệp lớp Trung cấp Diễn viên múa K31

Admin 09/06/2018
Ngày 08/6/2018, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức chương trình thi tốt nghiệp cho lớp Trung cấp diễn viên múa K31, Hệ quân sự và dân sự, khóa học 2014 - 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng/Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia của Nhà trường; Thượng tá, ThS Vũ Hồ Tùng – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo phòng, khoa, ban và đông đảo cán bộ, giảng viên, HV, SV. Về phía đại biểu khách mời có lãnh đạo các Nhà hát, Đoàn Văn công ở trong và ngoài quân đội, cùng nhiều thầy cô, các nghệ sĩ nguyên là lãnh đạo, giảng viên Khoa Múa – Trường Đại học VHNT Quân đội qua các thời kỳ.

          Chương trình thi tốt nghiệp Trung cấp diễn viên Múa có 4 phần, bao gồm: múa ballet, múa dân gian dân tộc, múa hiện đại và thực hành biểu diễn. Qua chương trình, có thể nhận thấy HV, SV đã thực hiện tốt các phần thi. Các em tỏ rõ sự tự tin, chắc chắn trong việc thực hiện các động tác kỹ thuật cơ bản. Phần thực hành biểu diễn, HV, SV đã tạo nên những tác phẩm ấn tượng, giàu cảm xúc. Tiêu biểu như: tác phẩm “Đột kích”; Biên đạo: Thanh Tùng; Âm nhạc: Hery Jackmen; Biểu diễn: Tập thể nam múa; tác phẩm “Thuyền và biển”; Biên đạo: Thúy Hằng; Âm nhạc: Mạnh Tiến; Biểu diễn: Nguyễn Thu Thùy; tác phẩm “Trăng non”; Biên đạo: NSND Lữ Kiều Lê; Âm nhạc: Minh Đức; Biểu diễn: Tập thể nữ múa;…

Qua thời gian học tập tại Nhà trường, HV, SV Khoa Múa đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kỹ thuật, chất liệu múa. Kết quả thi đã phản ánh quá trình đào tạo của Khoa múa nói riêng và Trường Đại học VHNT Quân đội nói chung. Trong những năm qua, khoa Múa đã đào tạo nhiều lớp diễn viên, biên đạo có trình độ chuyên môn tốt. Đồng thời, ngay từ khi còn học tập trong Nhà trường, HV, SV Khoa Múa đã được tham gia nhiều chương trình biểu diễn lớn. Đây là những trải nghiệm bổ ích giúp các em phát triển kỹ năng biểu diễn trên sân khấu. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, HV, SV sẽ đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài Quân đội. Hướng đi của Khoa Múa là hoàn toàn đúng đắn, gắn được với nhu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh trong buổi thi :

IMG 0500

IMG 0117

IMG 0428

IMG 9989

IMG 0044

 

Tin: NGUYỄN DUY THỊNH

Ảnh: ĐỨC LỘC

Tin bài khác