Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình Thi tốt nghiệp Lớp Cao đẳng VLVH Diễn viên Kịch – Điện ảnh Khóa 1, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội năm 2018

Admin 12/01/2018
Chiều 11/01/2018, Khoa Sân khấu – Điện ảnh – Viết văn, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Thi tốt nghiệp cho lớp Cao đẳng VLVH Diễn viên Kịch – Điện ảnh Khóa 1. Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và chỉ huy các phòng, khoa, ban, các giảng viên, học viên, sinh viên trong Nhà trường.

Tham dự chương trình có Đại tá, NGƯT Nguyễn Ngọc Thư – Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội; đạo diễn Ngô Huyền Lâm – Nguyên Chủ nhiệm khoa Sân khấu – Điện ảnh – Viết văn, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Đại tá Nguyễn Huỳnh Phương – Phó Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội; Thạc sỹ, Đạo diễn Bùi Như Lai – Đoàn trưởng Đoàn diễn 1 Nhà hát tuổi trẻ; NSND Quốc Trị và Nhà văn Nguyễn Quang Vinh.

IMG 8057 CopyĐại úy QNCN Phạm Anh Vũ, giảng viên Khoa Sân khấu – Điện ảnh – Viết vănphát biểu tại buổi Thi tốt nghiệp

Trong chương trình Thi tốt nghiệp, các học viên lớp Cao đẳng VLVH Diễn viên Kịch – Điện ảnh Khóa 1 đã trình bày vở diễn “Dưới cát là nước” của nhà văn Nguyễn Quang Vinh và trích đoạn trong vở “Chuyện Làng Đồi” của nhà văn Hà Đình Cẩn. Vở diễn “Dưới cát là nước” của nhà văn Nguyễn Quang Vinh đã đưa khán giả đến với hình ảnh vùng đất Quảng Bình mênh mông cát trắng. Với ý nghĩa cuộc sống nóng bỏng như cát, nhưng phía dưới cát là nước – tình người, tác phẩm đã truyền tải một thông điệp nhân văn sâu sắc: con người vẫn hướng tới những điều tốt đẹp, luôn khát khao yêu thương và bằng lòng bao dung, nhân ái họ nguyện khép lại quá khứ, thù hận, oán giận, căm phẫn để cùng nhau hướng tới tương lai.

IMG 8273 CopyMột cảnh trong vở “Dưới cát là nước” của nhà văn Nguyễn Quang Vinh

 

Trích đoạn trong vở “Chuyện Làng Đồi” của nhà văn Hà Đình Cẩn đã khắc họa chân dung người lính thời bình trở về quê hương xây dựng cuộc sống mới. Với diễn xuất của sinh viên Hoàng Dũng, hình ảnh anh bộ đội chất phác, hiền lành dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, bị kẻ xấu hãm hại nhưng anh vẫn vượt qua và thành công trong mô hình kinh tế trang trại đã hiện lên chân thực và gần gũi. Thông điệp mà tác phẩm gửi tới khán giả là hãy kiên trì, hăng say lao động để ngày mai tốt đẹp hơn.

IMG 8130 CopyMột cảnh trong vở “Chuyện Làng Đồi” của nhà văn Hà Đình Cẩn

Bằng sự nghiêm túc trong quá trình học tập, nỗ lực rèn luyện, cùng sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của đạo diễn, NSND Quốc Trị, các sinh viên lớp Cao đẳng VLVH Diễn viên Kịch – Điện ảnh Khóa 1 đã hoàn thành bài thi tốt nghiệp thành công. Cả hai vở diễn đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc, những cảm xúc đan xen, lúc hoan hỉ niềm vui, lúc man mác nỗi buồn, lúc kịch tính hồi hộp…

Lớp Cao đẳng VLVH Diễn viên Kịch – Điện ảnh Khóa 1 (2014 – 2017) là lớp đầu tiên của Khoa Sân khấu – Điện ảnh – Viết văn, vì vậy thầy và trò đã luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng trong giảng dạy và học tập suốt 3 năm học. Đây là khóa đầu tiên chứa đựng hi vọng của Nhà trường về lớp thế hệ sinh viên sẽ trở thành những đạo diễn, diễn viên, nhà biên kịch sân khấu – điện ảnh chuyên nghiệp trong tương lai.

Tin: HOÀNG LOAN

Ảnh: ĐỨC LỘC

 

 

 

 

Tin bài khác