Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình thi tốt nghiệp Đại học và Trung cấp Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Admin 24/06/2019
Ngày 22 và 23/6/2019, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức chương trình thi tốt nghiệp cho các lớp của khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi, bao gồm: lớp Đại học Liên thông biểu diễn nhạc cụ truyền thống K9B, Trung cấp biểu diễn biểu diễn nhạc cụ truyền thống K16 Hệ Quân sự và Trung cấp biểu diễn biểu diễn nhạc cụ truyền thống K16 Hệ Dân sự. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên (HV, SV) Nhà trường. Về phía đại biểu khách mời có lãnh đạo một số Nhà hát, Đoàn Văn công ở trong và ngoài quân đội trên địa bàn Hà Nội.

Qua chương trình, có thể nhận thấy HV, SVđã thực hiện tốt các phần thi. Ngoài chuyên ngành chính, HV, SV phải thi chuyên ngành hai và hòa tấu dàn nhạc. Các em tỏ rõ sự tự tin, chắc chắn trong việc thực hiện các kỹ thuật cơ bản. Với những bài bản nhạc phong cách, HV, SV đã diễn tấu rõ chất liệu, thể hiện được tính chất, sắc thái âm nhạc. Phần thi hòa tấu,mỗi HV, SV tham gia đã thực hiện tốt kỹ năng hòa tấu dàn nhạc. Một số em mạnh dạn ngẫu hứng, solo, phô diễn kỹ thuật cơ bản, khai thác tối đa tính năng nhạc cụ. Có nhiều phần thi ấn tượng, giàu cảm xúc, tiêu biểu như: Nguyễn Minh Hiếu, Lê Hồng Phong, Hà Thu Giang (lớp Trung cấp biểu diễn nhạc cụ truyền thống K16 Hệ Dân sự); Nguyễn Thị Cẩm Tú, Vũ Hương Mơ (lớp Trung cấp biểu diễn nhạc cụ truyền thống K16 Hệ Quân sự);

Trong thời gian học tập tại Nhà trường, HV, SV khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi được trang bị các kỹ năng, kỹ thuật diễn tấu nhạc cụ và phong cách biểu diễn. Kết quả thi đã phản ánh quá trình đào tạo của khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi nói riêng, Trường Đại học VHNT Quân đội nói chung. Trong những năm qua, Khoa đã đào tạo nhiều lớp nhạc công có trình độ chuyên môn tốt. Đồng thời, ngay từ khi còn học tập trong Nhà trường, HV, SV khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi đã được tham gia nhiều chương trình biểu diễn lớn. Đây là những trải nghiệm bổ ích giúp các em phát triển kỹ năng biểu diễn trên sân khấu. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, HV, SV sẽ đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài quân đội. Hướng đi của khoa Nghệ thuật dân tộc và Miền núi là hoàn toàn đúng đắn, gắn được với nhu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh trong Chương trình Thi tốt nghiệp của Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi:

mua copy

mua2sz

mua3sz

Tin: NGUYỄN DUY THỊNH

Ảnh: VŨ TIẾN THÀNH

Tin bài khác