Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình Thanh âm kết nối số 10 với chủ đề “Thánh thót vĩ cầm”

Admin 19/06/2020
Tối ngày 19/6/2020, trên Fanpage Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã phát trực tiếp Chương trình Thanh âm kết nối số 10 với chủ đề “Thánh thót vĩ cầm”. Chương trình có sự tham gia của các khách mời Nhóm Tứ tấu Hoa Súng và Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.

Mở đầu cho đêm diễn “Thánh thót vĩ cầm” là tác phẩm Tango (Nhạc phim Scent of woman) do nhóm Tứ tấu Hoa Súng thể hiện. Trong chương trình, khán giả còn được thưởng thức nhiều giai điệu quen thuộc qua giọng hát truyền cảm của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cùng nhóm Tứ tấu Hoa Súng. Mỗi tác phẩm chứa đựng những cung bậc cảm xúc khác nhau, lúc dịu dàng như tình yêu đôi lứa; lúc ấm áp như tình cảm gia đình và niềm hân hoan trước khung cảnh quê hương non nước hữu tình.

“Tết là gia đình” của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh là một ca khúc ý nghĩa và cảm động về một cái tết sum vầy, đầm ấm, yêu thương khi những người con xa quê dù đi bất cứ nơi đâu vẫn trở về đoàn viên bên gia đình. Đinh Mạnh Ninh còn gửi tặng khán giả ca khúc “Mong ước bình thường” do chính anh sáng tác và ca khúc “Bèo dạt mây trôi” với sự hợp tác của nhóm Tứ tấu Hoa Súng. Nhóm Tứ tấu Hoa Súng là điểm sáng trong đêm nhạc “Thánh thót vĩ cầm” khi các nghệ sĩ trình bày thành công các tác phẩm nổi tiếng được chuyển soạn cho Violin như tác phẩm “Em và trăng” (Sáng tác: Thành Vương) mang âm sắc nhẹ nhàng, bay bổng, dẫn người xem đến cảm xúc thư giãn, tĩnh lặng như một đêm trăng khi mờ khi tỏ, có người con gái trẻ e ấp duyên thầm; hay tác phẩm “Mưa rơi” (Dân ca Xá; Chuyển soạn và phối khí: Thành Vương; Biểu diễn: Trần Quang Duy) với tiết tấu chậm và du dương của tiếng vĩ cầm đã đưa khán giả trở về với tuổi thơ trong trẻo, giản dị hiện lên rõ nét khung cảnh bản làng, quê hương có tiếng chim cu đua gáy và hương nếp thơm. Nghệ sĩ Violin Trần Quang Duy và ban nhạc đã khép lại chương trình bằng giai điệu bất hủ “Betthoven Virus” – bản nhạc nổi tiếng trong bộ phim Hàn Quốc cùng tựa đề.

Trong phần cuối chương trình, Trung tá, NSƯT Phạm Thanh Tùng, giảng viên Khoa Múa, Trường Đại học VHNT Quân đội đã trả lời những câu hỏi tư vấn tuyển sinh cho các thí sinh có nguyện vọng thi chuyên ngành nghệ thuật múa; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và quá trình học tập, rèn luyện của học viên, sinh viên Khoa Múa, Trường Đại học VHNT Quân đội để các em có những nhìn nhận sâu sắc nhất về nghệ thuật múa, định hướng cho các em chuyên ngành thi phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

TAKN

Tin: Hoàng Loan

Tin bài khác