Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình thanh âm kết nối số 09 với chủ đề “Phách nhịp núi rừng”

Admin 05/06/2020
 Tối ngày 05/06, Chương trình Thanh âm kết nối số 09 với chủ đề "Phách nhịp núi rừng" đã phát sóng trực tiếp trên Fanpage Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

 "Phách nhịp núi rừng" là một bản hòa ca với những giai điệu vui tươi của núi rừng Tây Bắc, những ca khúc thấm đượm tình yêu quê hương, đất nước của những người con miền sơn cước. Chương trình có sự tham gia của ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam, quán quân Sao Mai năm 2017, cựu sinh viên Khoa Thanh nhạc, Trường Đại học VHNT Quân đội; NSND Lương Hùng Việt, giảng viên Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi; học viên Lương Thu Phương, Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi và học viên Hoàng Sơn, Khoa Thanh nhạc.

 Bằng giọng hát trong sáng, cách thể hiện tự tin, các ca sĩ đã tái hiện khung cảnh Tây Bắc với những triền ruộng bậc thang xanh mướt lúa non, cảnh sắc núi rừng hùng vĩ mà không kém phần thơ mộng, cùng câu chuyện tình lãng mạn và phiên chợ miền ngược, miền xuôi với những đặc sản nổi tiếng mà thiên nhiên ban tặng qua những ca khúc: Mời anh về Tây Bắc; Anh có về cùng em (Sáng tác: Phạm Hoàng Huy); Phiên chợ ngày xuân (Sáng tác: Nguyễn Tiến); Điện Biên đón người (Sáng tác: Hà Quang Anh); Gặp nhau giữa rừng mơ (Sáng tác: Bảo Chung)... Bên cạnh những lời ca tiếng hát và những tâm sự về đời sống âm nhạc của các khách mời, "Phách nhịp núi rừng" còn đem đến cho khán giả những giai điệu du dương, trong trẻo qua MV "Suối nguồn" của NSND Lương Hùng Việt và Lương Thu Phương.

 "Thanh âm kết nối" số tiếp theo sẽ được phát sóng vào 20 giờ, tối thứ 5 ngày 11/06 trên Fanpage Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả một chương trình âm nhạc thú vị với những cung bậc cảm xúc khác nhau, qua các tác phẩm âm nhạc hấp dẫn.

takn9-1

takn9-2Tin: Phương Anh

Ảnh: Tùng Tôn

Tin bài khác