Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình nghệ thuật Xuân Trường Sa 2020

Admin 17/01/2020
Tối 16/1/2020, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Âu Cơ, Thành phố Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải tổ chức chương trình "Xuân Trường Sa" lần thứ 8. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân...

Chương trình "Xuân Trường Sa" là chương trình nghệ thuật chào xuân đặc biệt như một món quà tinh thần gửi tặng và tri ân tới những người lính đã và đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, cùng sẻ chia niềm hân hoan trong những ngày tết đến xuân về với các chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi.

Chương trình nghệ thuật "Xuân Trường Sa" được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Chương trình mang đến màu sắc tươi trẻ, khỏe khoắn thể hiện khát vọng, niềm tin và ý chí quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của những cán bộ, chiến sĩ canh giữ biển đảo nơi đầu sóng ngọn gió. Chương trình nghệ thuật "Xuân Trường Sa" là sự kết hợp hài hòa giữa các loại hình ca, múa, nhạc với các tác phẩm mang nội dung ca ngợi Tổ quốc, tình yêu biển đảo quê hương, mùa xuân đất trời... tiêu biểu như tiết mục "Tổ quốc vinh quang" (Nhạc: Hồ Trọng Tuấn; Thơ: Tạ Văn Quân; Biên đạo: NSND Thu Hà, Thùy Linh; Biểu diễn: Tốp ca múa Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội); "Gần lắm Trường Sa" (Sáng tác: Hình Phước Long; Biểu diễn: Bích Ngọc, Tốp múa Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội)... Chương trình đã tạo ấn tượng lớn với khán giả bằng những ca khúc sôi nổi, hào hùng; những giọng ca ngọt ngào, sâu lắng của các nghệ sĩ, ca sĩ được công chúng yêu mến như Trọng Tấn, Xuân Hảo, Cát Tiên, Bích Ngọc, Nguyệt Anh và Tốp ca múa Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội...

Đặc biệt điểm nhấn của chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2020 là phần giao lưu của các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo tại các đảo, điểm đảo đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa và cán bộ chiến sĩ ở các nhà giàn đóng quân trên thềm lục địa phía Nam của Tổ Quốc... với khán giả theo dõi chương trình.

"Xuân Trường Sa" đã để lại cho khán giả một không gian âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc. Trong không gian ấy, mỗi khán giả như được tiếp thêm niềm tự hào, niềm tin và tình yêu đối với Đảng, với Bác Hồ, đặc biệt là thêm yêu và cảm thông với những khó khăn của các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; cùng các anh đón một mùa xuân yên vui, hạnh phúc, bình yên.

Một số hình ảnh tại chương trình:

xuan truong sa 1

xuan truong sa 2

xuan truong sa 3

Tin : Hoàng Loan

Ảnh: Lan Anh

Tin bài khác