Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình nghệ thuật "Đóa hoa thanh bình" tri ân thầy cô nhân kỉ niệm ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam

Admin 21/11/2016
Kỷ niệm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, tối ngày 20/11/2016, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phối hợp với Nhà hát Ca - Múa - Nhạc Việt Nam, tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên  “Đóa hoa Thanh bình”.

Chương trình nhằm tôn vinh những người thầy, người cô trong sự nghiệp trồng người nói chung, trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo văn hóa nghệ thuật nói riêng. Chương trình diễn ra tại Nhà hát Nghệ thuật Âu Cơ.

Tham dự chương trình có NSND, Nhạc sỹ Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc Nhà hát Ca – Múa – Nhạc Việt Nam; Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ - Chính ủy Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường; cán bộ giảng viên đã, đang công tác tại các cơ quan đơn vị trong toàn Trường cùng đông đảo các nghệ sĩ đã, đang là học viên – sinh viên học tập tại Trường các thế hệ trong và ngoài Quân đội.

 

Chương trình nghệ thuật “Đóa hoa thanh bình” có sự góp mặt của hơn 100 sinh viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và các gương mặt tiêu biểu trong các cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp như Hoàng Hồng Ngọc – Giải Nhất Sao Mai năm 2015 phong cách nhạc nhẹ; Thu Thủy – Giải Nhất“Giọng hát hay Hà Nội 2016”;Mỹ Linh – Giải Nhì“Tiếng hát Truyền hình Hà Nội”; Hoàng Thủy – Giải Nhì Sao Mai 2015 phong cách nhạc nhẹ; và các nghệ sĩ , chiến sĩ khoa Thanh nhạc, khoa Quản lý văn hóa, khoa sư phạm Nhạc - Họa Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

 

Hình ảnh người thầy xuyên suốt phần một của chương trình qua các ca khúc“Bài ca người giáo viên nhân dân”; “Người thầy”; “Ơn thầy”; “Mùa xuân – em – Mái trường”. Phần hai của chương trình mang đến sự tươi mới cho cả khán phòng với các ca khúc“Guitar Lính”; “Hát về anh”; “Hát cho ngày vui”… Nhiều ca khúc trong chương trình là tác phẩm của những giảng viên, những người thầy hiện đang công tác tại Trường viết dành tặng cho những người thầy của mình, cho mái trường thân yêu nơi rất nhiều thế hệ - Chiến sĩ - Nghệ sĩ - Giảng viên trưởng thành và gắn bó suốt cả cuộc đời. Bởi thế, khi những ca từ ấy cất lên trong âm nhạc đã chạm đến trái tim của khán giả.

 

Thầy cô là được ví như những người lái đò, mỗi một khóa học kết thúc là chuyến đò cập bến, trong những chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị, dù rằng lĩnh vực văn hóa nghệ thuật có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và hạnh phúc khi được cống hiến trí tuệ, tài năng, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo văn hóa nghệ thuật. Thầy cô là người chèo lái con thuyền mang tri thức nghệ thuật vượt qua tất cả những bỡ ngỡ, non trẻ để rồi chuyến đò cập bến kiến thức trong niềm vui, trong sự sáng tạo không ngừng suốt quá trình hoạt động văn hóa nghệ thuật của mỗi thế hệ nghệ sĩ. Chúng ta được hưởng công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ để lớn lên từng ngày, được sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè, người thân để sống tốt hơn, phát triển hơn. Thế nhưng, chúng ta còn được hưởng một thứ vô cùng to lớn, vô cùng quan trọng đó là tình yêu thương, sự giáo dục, dạy dỗ của thầy cô. Đặc biệt, trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, sự trao truyền những cảm xúc sáng tạo giữa thầy và trò là điều làm nên những nụ cười rạng rỡ hơn sau những thành công, những giọt nước mắt chát mặn hơn sau những mất mát và chia ly. Chính những điều này đã tạo nên sự gắn bó keo sơn lâu bền giữa các thế hệ. Qua âm nhạc, qua các ca khúc ngợi ca thầy cô và mái trường Quân đội, thầy – trò Trường Đại học văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã mang đến cho khán giả chương trình nghệ thuật mang đúng ý nghĩa của ngày 20 -11.

Một số hình ảnh của chương trình nghệ thuật "Đóa hoa thanh bình":

IMG 0630 Copy

IMG 0635 Copy

IMG 0684 Copy copy

Tin: PHƯƠNG OANH

Ảnh: CHÍ THÔNG

 

 

Tin bài khác