Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình nghệ thuật "Bài ca phụ nữ Việt Nam"

Admin 10/03/2017
Tối ngày 09 tháng 3 năm 2017, tại Trung tâm nghệ thuật Âu cơ đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Bài ca Phụ nữ Việt Nam" chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự chương có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Uỷ viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cùng các đồng chí trong BCH Hội; Đồng chí Thiếu tướng Lê Hiền Vân - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Trung tướng Trần Qúy Thắng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục V/Bộ công an; Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, cùng các cơ quan Báo chí, Truyền hình Quân đội, Công an... Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ vừa diễn ra và những định hướng hoạt động của Hội phụ nữ trong thời kỳ mới.

Chương trình nghệ thuật do đồng chí Thượng tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội làm Tổng đạo diễn. Kịch bản và đạo diễn âm nhạc: nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn. Đạo diễn sân khấu: NSND Lữ Kiều Lê cùng với các diễn viên là giảng viên, HSSV Trường Đại học VHNT Quân đội. Chương trình nghệ thuật là sự tôn vinh hình tượng người  phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng lên truyền thống của người Việt nói chung và truyền thống riêng của phụ nữ Việt Nam "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Chương trình có 03 phần. Mỗi phần tái hiện hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam qua từng thời kỳ. Trong đó, Phần 1: Tiếng vọng non sông với các tác phẩm Mẹ Âu Cơ, Trưng Nữ Vương, Đất Việt tiếng vọng Ngàn đời; Phần 2: Theo ánh mặt trời với các tác phẩm Như hoa Hướng Dương, Ngày mùa, Đường lên Tây Bắc, Cô gái mở đường, Dáng đứng Bến tre, Bài ca thống nhất; Phần 3: Những bông hoa trong vườn Bác với các tác phẩm: Lời ca dâng Bác, Xinh tươi Việt Nam, Cám ơn Mẹ, Liên khúc: Bài ca Phụ nữ Quân đội, Bài ca người nữ Chiến sĩ Công an, Như triệu bông hoa tô đẹp cho đời, Bài ca Phụ nữ Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật "Bài ca Phụ nữ Việt Nam" đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Những lời ca, điệu múa, âm nhạc được dàn dựng công phu đã mang đến một không gian nồng ấm, như thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi người cán bộ phụ nữ được tham dự trong khán phòng.Nhà hát cũng như bao người phụ nữ Việt Nam theo dõi qua truyền hình. Với những ca khúc đã "đi cùng năm tháng", được các nghệ sĩ thổi một làn gió mới bằng sự sáng tạo trong dàn dựng, hòa âm, biên đạo đã tạo nên một không gian tươi trẻ, năng động từ đó như hiện lên hình tượng người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới với sự thông minh, tài năng, trí tuệ.

Một số hình ảnh của chương trình:

IMG 4911 FILEminimizer

Tin: ĐỨC CHÍNH

Ảnh: CHÍ THÔNG

Tin bài khác