Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “BẮC GIANG – KÝ ỨC TỎA SÁNG”

Admin 08/10/2012
Tối ngày 6 tháng 10 năm 2012, Bắc Giang đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm là Di sản thế giới, Những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế là Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt và công nhận 16 xã thuộc huyện Hiệp Hòa là An toàn khu II. Tới dự buổi lễ có Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, nhiều đồng chí lãnh đạo của Trung ương và địa phương, trưởng đại diện UNESCO tại Việt nam và đông đảo du khách cùng người dân địa phương.

 

BG 02

Tiếp nối sau phần lễ diễn ra trang trọng là chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bắc Giang – Ký ức tỏa sáng” gồm 3 chương: Giao hội và tinh kết; Khí phách anh hùng; Di sản thăng hoa được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2 Đài truyền hình VN. Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã vinh dự được tham gia và là nòng cốt của chương trình với đội ngũ các cán bộ – giảng viên như: Đại tá, NGƯT, Nhạc sỹ Đức Trịnh (Hiệu trưởng, đạo diễn âm nhạc); các nhạc sỹ: Xuân Thủy, Xuân Phương, Hồ Trọng Tuấn, Hữu Thái…; các biên đạo: NSƯT Thu Hà, NSƯT Hiền Trang… và hơn 100 học viên của các khoa Thanh nhạc, Múa và Sư phạm Nhạc họa.

Những cuộc biểu diễn lớn của nhà nước, Quân đội và địa phương cũng là cơ hội để cán bộ và học viên nhà trường có điều kiện thực hành, học hỏi, trau dồi, bổ sung thêm những kiến thức phong phú, sinh động về văn hóa - nghệ thuật của nước nhà ngoài những kiến thức đã và đang được truyền đạt trên giảng đường.

ĐỨC YÊN

Ảnh: TRỌNG TUẤN

Tin bài khác