Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình MUCA MV+ Số 03 – Gặp gỡ ca sĩ Quách Mai Thy

Admin 15/06/2020
Tối 13/6/2020, Chương trình MUCA MV+ Số 03 chuyên mục “Gặp gỡ nghệ sĩ” đã phát trực tiếp trên Fanpage Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Truyền hình C500 Học viện An ninh Nhân dân. Nghệ sĩ khách mời tham gia Chuyên mục “Gặp gỡ nghệ sĩ” là ca sĩ Quách Mai Thy – giải Nhất phong cách dân gian Sao mai 2019, cô là cực sinh viên Khoa Sư phạm Nhạc Họa (nay là Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí), Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

 

Tham gia Chương trình, ca sĩ Quách Mai Thy đã chia sẻ với khán giả về những kỷ niệm mơ ước khi cô thi đỗ vào Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và quãng thời gian được học tập, rèn luyện, gắn bó thân thiết với ngôi trường này. Sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản lý Văn hóa, Mai Thy công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, từ đó Thy có cơ hội được cống hiến và trau dồi thêm năng lực của mình, được thử sức ở nhiều cuộc thi âm nhạc. Năm 2016, Quách Mai Thy đã tham gia một số cuộc thi âm nhạc và giành được những giải thưởng như giải Nhì cuộc thi Tiếng hát Hữu nghị Việt – Trung, Huy chương Vàng cuộc thi Tài năng trẻ toàn quốc 2016. Tại Sao mai 2019 – cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, Quách Mai Thy đã xuất sắc đoạt giải Nhất phong cách dân gian và giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất. Đó cũng chính là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng và tinh thần quyết tâm vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình của Mai Thy.

Trong MUCA MV+ Số 03, khán giả cũng được thưởng thức những tác phẩm âm nhạc mang phong cách dân gian với lối biểu diễn mới lạ, sáng tạo, cách nhả chữ luyến láy linh hoạt, tự tin của ca sĩ Quách Mai Thy như “Hóa vàng”, “Vãn cảnh – Sử dầu”. Đây cũng chính là những tác phẩm Mai Thy đã trình bày thành công trong cuộc thi Sao mai 2019. Với mong muốn chinh phục được nhiều thử thách hơn nữa trong lĩnh vực âm nhạc và dành được nhiều sự ủng hộ, đón nhận từ khán giả, Quách Mai Thy sẽ luôn cố gắng tìm cho mình những cách thể hiện độc đáo, sáng tạo, đặc sắc để xây dựng hình ảnh một ca sĩ mang đậm phong cách dân gian khác lạ “không giống với bất cứ ai từ trước tới nay”.

IMG-8455 1600x1200 copy

Tin: Hoàng Loan

Tin bài khác