Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình MUCA MV+ Số 02 với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”

Admin 18/05/2020
 Tối 16/5/2020, trên Fanpage Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Truyền hình C500 của Học viện An ninh Nhân dân đã phát trực tiếp Chương trình MUCA MV+ Số 02 với chủ đề "Tháng 5 nhớ Bác". Chương trình như một lời tri ân tới Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người dành cả cuộc đời vì độc lập, tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân; "Tháng 5 dâng Bác" còn là đóa hoa tươi thắm dâng lên Người nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

 Trong MUCA MV+ Số 02, khán giả được thưởng thức những ca khúc viết về Bác Hồ, đó là hình ảnh xúc động, nghẹn ngào trong tác phẩm "Chúng con canh giấc ngủ cho Người" (Sáng tác: Nguyễn Đăng Nước; biểu diễn: Ngô Đức); hay hình ảnh giản dị, gần gũi đầy gắn bó với người nông dân của Bác hiện lên trong ca khúc "Bác Hồ như ông thần nông xuống đồng" (Sáng tác: Đinh Quang Hợp) qua giọng ca ân cần, trữ tình của ca sĩ Bích Ngọc. "Quê hương" là hai tiếng yêu thương mà suốt cuộc đời Người day dứt, trăn trở, dành tình cảm sâu đậm, đó cũng chính là nguồn cảm hứng để nhạc sĩ Thuận Yến viết lên những ca khúc nổi tiếng, quen thuộc với khán giả như "Miền Trung nhớ Bác", "Người về thăm quê" được ca sĩ Lê Mận và Lan Anh thể hiện ngọt ngào, sâu lắng trong chương trình. Kết thúc chương trình là ca khúc "Mùa thu nhớ Bác", một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Thủy viết về những nỗi niềm của Bác trong những ngày tháng khói bom lửa đạn, "thương người chiến sĩ mưa dầm cơm vắt, gan không núng, trí không mòn/thương đoàn quân xẻ dọc Trường Sơn, dù gian khổ không sờn lòng son". Với ca từ sắc bén, khúc chiết, giai điệu hào sảng, hùng tráng, chứa đựng sự tinh tế trong âm nhạc và hàm xúc, chân thật, sâu sắc về lời ca, ca khúc "Mùa thu nhớ Bác" đã mang lại cho khán giả cảm xúc, hình tượng về vị lãnh tụ vĩ đại gần gũi, thân thương.

 Chương trình MUCA MV+ Số 02 với chủ đề "Tháng 5 nhớ Bác" được khán giả đón nhận chân thành và mến mộ. Trong những số tiếp theo, MUCA MV+ sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, trở thành món ăn tinh thần ý nghĩa, bổ ích cho những người yêu âm nhạc.

IMG-8044 1600x1200

IMG-8046 1600x1200

Tin: Hoàng Loan

Tin bài khác