Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình hòa nhạc "Giai điệu mùa xuân" năm 2011

Admin 16/03/2011
  Vào tối 11/3/20011, đã diễn chương trình hòa nhạc “Giai điệu mùa xuân” tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Tham gia biểu diễn trong chương trình hòa nhạc này, bên cạnh Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội còn có nghệ sỹ trẻ Trần Quang Duy solo violon và hai ca sĩ - giảng viên thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: Lan Anh và Phúc Tiệp. Đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ - NSƯT Trần Vương Thạch đảm nhiệm vai trò Chỉ huy dàn nhạc.  Đây là một chương trình hòa nhạc với những tác phẩm kinh điển như Tiếng hát mùa xuân (J. Strauss), Concerto No1 dành cho violon và dàn nhạc (M. Bruch), Gipsy Air (Sarazate). Radesky March (J. Strauss) cùng những tác phẩm thanh nhạc cổ điển như Aria Halellujah (Mozart), “Ombra mai fu” trích từ Opera “Serse”.

 

 Hai nghệ sĩ Lan Anh và Phúc Tiệp đã trình bày những tác phẩm thanh nhạc cổ điển đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện và nghệ sỹ violon Trần Quang Duy trong vai trò của một nghệ sỹ solo với âm thanh réo rắt, trầm bổng của dàn nhạc đã lôi cuốn cảm xúc của người xem.

 Chương trình để lại ấn tượng tốt đẹp đối với công chúng yêu âm nhạc cổ điển. Toàn bộ số tiền bán vé thu được từ buổi hòa nhạc “Giai điệu mùa xuân” được đóng góp vào Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam- đây là một nghĩa cử cao đẹp của các nghệ sỹ đã tốt nghiệp từ Học viện  Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dành cho các sinh viên trẻ đang theo học tại đây.

 PV (tổng hợp) 

 

 

 

Tin bài khác