Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Theo Bác lòng ta trong sáng hơn”

Admin 17/06/2010
Theo Bác lòng ta trong sáng hơn là đêm nghệ thuật đặc sắc được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2010) và 85 năm Ngày Báo chí Cách mạng (21/6/1925-21/6/2010). Chương trình là nơi gặp gỡ và giao lưu giữa các thế hệ nhà báo tiêu biểu nhằm ghi nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, người sáng lập và người thầy của Báo chí Cách mạng Việt Nam, xác định nhiệm vụ vẻ vang của những người làm báo trong giai đoạn mới của cách mạng.

 

Theo gương Bác, đã có biết bao nhà báo bằng ngòi bút sắc bén và lòng tâm huyết với nghề, đã hiến dâng tuổi trẻ, thậm chí cả tính mạng để góp phần làm nên những chiến thắng hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và cả trong công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh.

Ngày càng có nhiều nhà báo có những cống hiến to lớn cho nền báo chí nước nhà nói riêng và công cuộc đổi mới đất nước nói chung. Với những ý nghĩa lớn lao và thiêng liêng ấy, Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Vụ Báo chí – Xuất bản, phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên “Theo Bác lòng ta trong sáng hơn”.

Bác Hồ - người thày vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam

 

Chương trình có sự tham gia giao lưu của các nhà báo lão thành, những cây bút có tên tuổi, những nhà báo đã có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng đổi mới đất nước và thế hệ sinh viên Báo chí nối tiếp sự nghiệp Báo chí Cách mạng vẻ vang. “Theo Bác lòng ta trong sáng hơn” còn có sự tham gia trình diễn những ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bài ca sống mãi với thời gian của các giọng ca nổi tiếng: Mỹ Linh, Việt Hoàn, Đăng Dương, Phương Thảo, …

Chương trình được tổ chức tại Hội trường các ban Đảng (số 9 Nguyễn Cảnh Chân,  Ba Đình, Hà Nội) vào lúc 20 giờ ngày 19-6 và được Truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trực tiếp trên Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. 

  

Theo Phúc Thắng

(QĐND Online)

  

  

 

 

Tin bài khác