Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình giao lưu nghệ thuật “ Nghĩa tình đồng đội”

Admin 25/12/2012
Nhân dịp kỉ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2012) và 23 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2012). Được sự chỉ đạo của của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Báo Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình đồng đội” vào tối ngày 24 tháng 12 năm 2012 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ – Ba Đình – Hà Nội.

 

Chương trình nghệ thuật “ Nghĩa tình đồng đội” là cuộc giao lưu, chia sẻ của những người đã từng sống qua thời kì mà cả dân tộc đứng lên theo tiếng gọi của non sông đất nước, là cuộc hội ngộ đầy bất ngờ và thấm đẫm nghĩa tình của những người đã từng là đồng đội, đồng chí đã một thời “súng bên súng, đầu sát bên đầu”, cùng lắng nghe nhiều câu chuyện về chặng đường tìm kiếm những đồng đội vẫn còn nằm lại tại cánh rừng đại ngàn xa thẳm, các nghĩa trang vùng đất đỏ cao nguyên…của chính người trong cuộc.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với tâm nguyện tri ân với những đồng chí, đồng đội đã cống hiến máu xương cho nền hòa bình, độc lập của Tổ quốc và cả những người lính đã đi qua chiến tranh, hưởng ứng phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, góp nén tâm hương để tỏ lòng biết ơn sự hi sinh lớn lao của những thanh niên can trường, những người mẹ, người chị…đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Nằm trong tốp đầu của các nhà tài trợ, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cùng với nhiều cơ quan, đơn vị và cá nhân đã được Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam vinh danh và tặng kỉ niệm chương cho nghĩa cử cao đẹp “uống nước nhớ nguồn”, luôn đau đáu một nỗi niềm tưởng nhớ, biết ơn và nguyện sống, lao động, học tập sao cho xứng đáng với những đồng đội ưu tú đã ngã xuống vì độc lập, hòa bình. Màn hợp xướng mang âm hưởng anh hùng ca “Vinh quang hồn dân tộc” – âm nhạc Đỗ Hồng Quân do học viên nhà trường biểu diễn đã khép lại chương trình giao lưu thấm đượm nghĩa tình đồng đội.

Thông qua chương trình, một thời hào hùng của dân tộc được tái hiện nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, nhắc nhở họ không được quyền quên quá khứ đau thương mà anh dũng của dân tộc, thắp sáng niềm tin vào lí tưởng cho tuổi trẻ hôm nay, tiếp thêm sức mạnh để chung tay xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc thời kì mới.

Với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thêm một lần nữa mỗi cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường ý thức rõ hơn trách nhiệm đối với Quân đội, với đất nước, với thế hệ đi trước đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho khát vọng độc lập tự do của dân tộc.

QUỲNH HOA

Tin bài khác