Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình Giao lưu âm nhạc giữa ban nhạc Blood Moon với các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội

Admin 16/01/2019
Sáng 15/1, tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã diễn ra Chương trình Giao lưu âm nhạc giữa ban nhạc Blood Moon với các giảng viên, sinh viên Nhà trường. Dự và chỉ đạo có Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng; Đại tá Trần Văn Kim, Chính ủy; cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, giảng viên và học viên, sinh viên trong Nhà trường. Về phía khách mời có đại diện của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Mở đầu chương trình, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã biểu diễn 2 tiết mục: Tam tấu “Bến tương tư” (sáng tác: Đức Tân; biểu diễn: Việt Hùng, Vân Mai, Đức Tân), tiết mục hoà tấu “Trống cơm” (chuyển soạn: Lương Bình; biểu diễn: Ban nhạc Yellow Star Big Band). 2 tiết mục là sự kết hợp sáng tạo giữa nhạc cụ dân tộc với nhạc cụ hiện đại, mang đến cho khán giả sự lôi cuốn, thú vị.

Ban nhạc Blood Moon với phong cách biểu diễn kết hợp các thể loại âm nhạc tạo ra trải nghiệm âm thanh độc đáo đã biểu diễn 2 tiết mục hoà tấu đàn tranh, đàn bầu với nhạc cụ hiện đại “Đất nước lời ru”, “Kiếp chồng chung” do nghệ sĩ Vân Ánh Võ chuyển soạn; 1 tiết mục hòa tấu kết hợp Hip-hop do nghệ sĩ Demone Carter và ban nhạc Blood Moon biểu diễn. Các tiết mục của “Blood Moon” được biểu diễn với nhạc cụ truyền thống và hiện đại, sự kết hợp này mang ý nghĩa tích cực trong việc đưa âm nhạc truyền thống đến gần với học viên, sinh viên hơn, đồng thời đã tạo điều kiện để học viên, sinh viên nghe và cảm nhận được rõ hơn về cái hay của âm nhạc dân tộc.

Ban nhạc Blood Moon có 6 thành viên, họ đến từ các quốc gia khác nhau. Mỗi thành viên có thể chơi nhiều nhạc cụ. Trong đó, Nghệ sĩ Vân Ánh Võ là người Việt Nam, cô đã đưa âm nhạc dân gian dân tộc vào ban nhạc “Blood Moon” và cùng ban nhạc biểu diễn đạt nhiều giải thưởng lớn. Cô chia sẻ: âm nhạc dân tộc giống như nguồn sống của mình, việc biểu diễn và sáng tác âm nhạc giúp cô giới thiệu con người và văn hóa Việt Nam ra thế giới và gìn giữ văn hóa dân tộc, kế tiếp duy trì và phát triển âm nhạc truyền thống.

Tại chương trình, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Ban nhạc “Blood Moon” đã trao tặng kỷ niệm chương và quà cho nhau.

Chương trình “Giao lưu âm nhạc giữa ban nhạc Blood Moon với các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội” là chương trình biểu diễn phối hợp giữa Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội là một chương trình ý nghĩa, tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn âm nhạc, qua đó tăng cường hiểu biết lẫn nhau và củng cố tình hữu nghị giữa hai nước.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

IMG 8559 1600x1200

IMG 8589 1600x1200

IMG 8635 1600x1200

Tin: Hoàng Loan            

Ảnh: Tiến Thành

Tin bài khác