Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình biểu diễn giao lưu của ban nhạc Lands với học viên Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội.

Admin 25/10/2016
Chiều 24/10, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ đã diễn ra buổi biểu diễn giao lưu giữa ban nhạc Lands với học viên Trường Đại học VHNT Quân đội. Chương trình do Trường Đại học VHNT Quân đội phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức.

Đến dự chương trình có Thiếu tướng, NGƯT, Nhạc sỹ Nguyễn Đức Trịnh – Hiệu trưởng Nhà trường, NSND Quang Vinh – Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên toàn trường.

20161024-IMG 0415                Ban nhạc Lands và ca sĩ Anna Trương cùng biểu diễn trong buổi giao lưu nghệ thuật.Thành viên ban nhạc Lands đều là sinh viên đến từ Trường âm nhạc Berklee College of Music in Boston, Massachusetts. Họ có 09 người, bao gồm: Anna Malee (Vocals), Will Trueblood (Trumpet), Kyle Zimmerman (Tenor Sax), Blayke Phillips (Bari Sax), Eric Derwallis (Drums), Jake Ferrini (Electric Bass), Daniel Lennon (Guitar), Henry Godfrey (Percussion), và Mike Stapleton (Keys). Các thành viên trong ban nhạc còn rất trẻ tuổi, hầu hết sinh năm 1995 hoặc 1996. Lands luôn thể hiện sự mới mẻ, bùng nổ trong mỗi chương trình biểu diễn với các thể loại Neo – Soul, Funk, Jazz, Fusion.  Một điều rất đặc biệt, ca sỹ hát chính trong nhóm là cô gái xinh đẹp, tài năng Anna Trương, con gái của Nhạc sỹ Anh Quân. Theo chia sẻ của Anna Trương, cô đã gia nhập ban nhạc Lands được 02 năm.

20161024-IMG 0453             Sinh viên trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội cùng biểu diễn trong buổi hòa nhạc.Trong chương trình, Lands đã biểu diễn nhiều ca khúc do họ sáng tác. Các thành viên thể hiện phong cách trẻ trung, tự nhiên, sôi nổi. Ngoài phần ban nhạc đệm cho ca sỹ hát, các nhạc công thay nhau solo, ngẫu hứng, phô diễn kỹ thuật. Điều đó đã mang lại những xúc cảm rất đặc biệt, đầy hứng khởi cho người nghe. Phần giao lưu với khán giả, các thành viên của Lands đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc sáng tác, tổ chức hoạt động của nhóm. Henry Godfrey – một trong những người sáng tác chính cho nhóm đã nói: “Chúng tôi luôn tìm đến những điều mới mẻ, vẫn chơi Jazz nhưng có sự sáng tạo, thể hiện mới”. Ngoài ra, Henry Godfrey còn cho biết: “Mỗi thành viên trong nhóm có một ý tưởng, rồi tất cả cùng chơi để nghe hiệu quả. Tức là có những bài cả nhóm cùng tham gia sáng tạo”. Trong phần biểu diễn giao lưu, sinh viên Đại học VHNT Quân đội đã tự dàn dựng và trình diễn một bản hòa tấu rất đặc sắc. Các thành viên lần lượt solo, ngẫu hứng trên nhạc cụ của mình một cách đầy sáng tạo. Điểm nhấn của chương trình chính là tiết mục hòa tấu có sự kết hợp giữa một số thành viên ban nhạc Lands với các bạn sinh viên của Trường Đại học VHNT Quân đội.Kết thúc chương trình, ban nhạc Lands đã gửi đến khán giả một bài hát mới nhất mà họ viết để sang Việt Nam biểu diễn lần này. Trong đó, có một thông điệp mang nhiều ý nghĩa, đó là: “Hãy giơ cánh tay lên và nói tôi làm được”. Bài hát đã kết thúc trong tiếng vỗ tay, hò reo vang dội từ các bạn học viên của Nhà trường.

20161024-IMG 0454             Tiết mục hòa tấu của ban nhạc Lands với sinh viên Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội 

Chương trình biểu diễn giao lưu thành công tốt đẹp. Lands mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc và ấn tượng. Đúng như điều họ đã chia sẻ: “luôn có sự tìm tòi, làm mới các sản phẩm âm nhạc”. Đó cũng là điều căn bản để mỗi nhóm nhạc có chỗ đứng riêng của mình trong lòng khán giả. Buổi biểu diễn đã mang lại nhiều ý nghĩa. Quan trọng hơn cả là các giảng viên, học viên của chúng ta được giao lưu, học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm biểu diễn, phong cách một số thể loại âm nhạc, xu hướng sáng tạo âm nhạc trên thế giới hiện nay. Kết thúc chương trình, Nhạc sỹ Xuân Phương – Chủ nhiệm  Khoa Âm nhạc, Trường Đại học VHNT Quân đội đã lên tặng hoa cho các nghệ sỹ và gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Nhà trường, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, các thành viên trong nhóm Lands.

Tin: NGUYỄN DUY THỊNH

Ảnh: ĐỨC LỘC

Tin bài khác