Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình báo cáo tốt nghiệp Thạc sĩ của học viên Nguyễn Thọ Điều tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây

Admin 12/01/2016
Ngày 6/1/2016 tại phòng hòa nhạc của Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Nam Ninh, Trung Quốc) đã diễn ra chương trình báo cáo tốt nghiệp thạc sĩ của học viên Nguyễn Thọ Điều, chuyên ngành Sáng tác âm nhạc truyền thống. Tới dự buổi hòa nhạc có lãnh đạo Học viện Nghệ thuật Quảng Tây, Phó bí thư Triệu Hoán Xuân, Viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế Triệu Khắc và các thầy cô hướng dẫn. Theo lời mời của Học viện Nghệ thuật Quảng Tây, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, do đồng chí Thiếu tướng, nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh- Hiệu trưởng Nhà trường cùng đoàn cán bộ đã sang dự buổi hòa nhạc.

Nguyễn Thọ Điều là học viên được Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội giữ lại sau khi học xong Đại học Biểu diễn nhạc cụ truyền thống. Sau đó đồng chí đã được cử đi học tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây ngành Sáng tác âm nhạc truyền thống với sự hướng dẫn của Giáo sư Chung Tuấn Trình. Với chương trình 10 tác phẩm được dàn dựng công phu, trong đó 5 tác phẩm do đồng chí Thọ Điều sáng tác; 5 tác phẩm khác được biên soạn, phối khí và dàn dựng cho dàn nhạc truyền thống. Nổi bật là tác phẩm viết cho đàn tre lắc, một loại đàn được chính tay đồng chí chế tác. Chương trình được giáo sư Thái Ưng, Viện trưởng Viện Âm nhạc (Học viện Nghệ thuật Quảng Tây) chỉ huy và dàn dựng một số tác phẩm dàn nhạc lớn.

Thọ Điều biểu diễn đã sửa

Học viên Thọ Điều trong buổi báo cáo tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Sáng tác âm nhạc truyền thống tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây

Thọ Điều đã sửa

Thiếu tướng, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Nhà trường cùng đoàn cán bộ chụp ảnh lưu niệm với học viên Thọ Điều sau buổi báo cáo tốt nghiệp

Chương trình đã được các giáo sư, giảng viên Học viện đánh giá cao bởi quy mô và sự sáng tạo. Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội trong những năm gần đây đã gửi nhiều giảng viên trẻ và học viên xuất sắc sang đào tạo tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây. Hiện đã có 02 khóa tốt nghiệp thạc sỹ. Các học viên đã tốt nghiệp được bố trí công việc phù hợp và phát huy tốt kiến thức đã học tập.

Tin: MAI KIÊN

Ảnh: XUÂN PHƯƠNG

Tin bài khác