Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình báo cáo tốt nghiệp lớp Đại học Sư phạm Nhạc-họa K6, hệ chính quy, khóa học 2014 - 2018

Admin 29/06/2018
Chiều ngày 28/6/2018, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức chương trình Báo cáo tốt nghiệp lớp Đại học Sư phạm Nhạc-họa K6, hệ chính quy, khóa học 2014 -2018. Dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Ngọc Bính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thượng tá Hồ Trọng Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo, chỉ huy một số phòng, khoa, ban cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên khoa Sư phạm Nhạc-Họa.

Sau khi đã hoàn thành các môn thi tốt nghiệp trong 04 ngày (từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 6 năm 2018); các môn thi hết môn chuyên ngành Thanh nhạc, Nhạc cụ và các môn thực hành giảng dạy, Ban chủ nhiệm khoa Sư phạm Nhạc-Họa đã lựa chọn những tiết mục xuất sắc nhất trong quá trình học và thi của 4 năm để đưa vào chương trình biểu diễn Báo cáo tốt nghiệp với chủ đề “Giấc mơ thanh xuân”. Chương trình báo cáo gồm 3 phần: phần I chủ đề “Quê hương”, phần II “Trên những giảng đường”, phần III “Khúc tri ân” với 15 tiết mục mang nhiều hình thức biểu diễn đa dạng, phong phú. Với mỗi phần, các tiết mục đều thể hiện những nội dung câu chuyện khác nhau của thời sinh viên học tập sống xa gia đình, xa quê với tuổi thơ. Quê hương không phải cái gì đó xa xôi, mơ hồ mà rất gần gũi đơn sơ, bình dị như hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình, nón lá cong vành của mẹ hay chỉ là một cánh diều bé nhỏ... được thể hiện qua một số tiết mục: múa “Hồn Việt”, đơn ca nam “Xúc cảm non thiêng”, đơn ca nữ “Nhà quê”, Song ca nam nữ “Hai quê”... Một số ca khúc để lại ấn tượng, tình cảm sâu lắng, giàu cảm xúc như đơn ca nữ “tuổi 20”, đơn ca nữ và hợp ca lớp Đại học Sư phạm Âm nhạc K6 “Ngọn nến tri ân”, “Lời con muốn nói” và kết thúc Mashup “Cảm ơn - Mong ước kỷ niệm xưa”.

Trong thời gian học tập tại Nhà trường, sinh viên khoa Sư phạm Nhạc-Họa đã được trang bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức từ lý luận đến thực hành biểu diễn, tất cả đều được thể hiện tốt qua chương trình này. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên sẽ đáp ứng yêu cầu về chuyên môn khi đứng trên bục giảng tại các trường hay các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài Quân đội.

IMG 9721 sz

THANH TRÀ

 

Tin bài khác