Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình báo cáo kết quả đào tạo trung cấp ngắn hạn tập trung, chuyên ngành Thanh nhạc của học viên, sinh viên tuyển đặc cách

Admin 18/06/2014
Tối ngày 16/6/2014, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức chương trình báo cáo kết quả đào tạo trung cấp ngắn hạn tập trung, chuyên ngành Thanh nhạc của học viên, sinh viên tuyển đặc cách, khóa học 2012-2014. Dự và chỉ đạo có Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng Nhà trường, đại biểu Phòng Văn hóa văn nghệ, Cục Tuyên huấn-Tổng cục Chính trị, các Nhà hát và Đoàn Văn công Quân đội; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường.

Buổi báo cáo nhằm đánh giá kết quả đào tạo các học viên, sinh viên được tuyển đặc cách qua các kỳ thi Sao Mai, Vietnam Idol, The Voice… cấp toàn quốc; qua đó rút kinh nghiệm, điều chỉnh, bổ sung để hoàn thiện nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo cho những khóa tiếp theo.

Dưới sự giảng dạy của Đại tá, NSƯT Hà Thủy, giảng viên Khoa Thanh nhạc, 03 học viên, sinh viên là Ngô Thị Thanh Huyền (Giải Nhất phong cách Nhạc nhẹ Sao Mai toàn quốc 2013), Nguyễn Đình Thanh Tâm (Giải Nhất của Hội đồng nghệ thuật Sao Mai điểm hẹn 2012) và Phạm Thị Hương Tràm (Quán quân The Voice 2012) đã có những tiết mục báo cáo kết quả học tập rất thành công.

Trong chương trình báo cáo, mỗi học viên, sinh viên đã thể hiện 6 ca khúc với sự đầu tư về chất lượng nghệ thuật và vũ đạo hiệu quả. Học viên Ngô Thị Thanh Huyền mang đến cho người nghe một không gian âm nhạc trẻ trung, sôi động, đa phong cách với các ca khúc “Ngày nắng” (Bùi Bảo Anh), “Đừng nói yêu em mãi” (Xuân Phương), “Moves like jagger” (Maroon 5), Cặp ba lá (Lê Minh Sơn), “Cánh diều” (Ngọc Đại) và “Mrs taxi”. Với chất giọng đầy cảm xúc, khỏe khoắn và tinh tế trong xử lý ca khúc, Thanh Huyền đã trở thành tâm điểm cho chương trình báo cáo.

ATD 3678

Ngô Thị Thanh Huyền (Ảnh: An Đông)

Không cùng phong cách với Thanh Huyền, sinh viên Nguyễn Đình Thanh Tâm lại phô diễn thế mạnh của mình với lối trình diễn và giọng ca ma mị thu hút với các ca khúc “Thư pháp” (Duy Hùng), “Cánh chim biển” (Nguyễn Đức Trung), “Close to you” (The Carpenters), “Feeling good” (Michael Buble), “Lời tôi ru” (Dương Thụ), “Gió mùa về” (Lê Minh Sơn).

DSC 0643

Nguyễn Đình Thanh Tâm (Ảnh: Hoàng Dũng)

Phạm Thị Hương Tràm lại mang đến cho người nghe cảm giác đắm say trong những bản tình ca mượt mà, tha thiết như “Với em là mãi mãi” (Hồ Hoài Anh), “Gọi anh” (Dương Thụ), “My heart will go on” (Celine Dion)… và một không gian rất Huế với tác phẩm “Huế thương” (Đức Trịnh).

DSC 0186

Phạm Thị Hương Tràm (Ảnh: An Đông)

Chương trình báo cáo kết quả đào tạo đã diễn ra thành công. Đây không chỉ là minh chứng cho uy tín đào tạo nghệ thuật của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội mà còn là sự phản ánh hiệu quả phương châm “Dạy cái xã hội và Quân đội cần”, thu hút nhân tài của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

PHƯƠNG HÀ

Tin bài khác