Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chương trình “Bài ca kết đoàn” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ngày mất của Người

Admin 02/09/2019
Tối ngày 01/9/2019, tại 4 điểm cầu trong cả nước là Hà Nội, Nghệ An, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Bài ca kết đoàn” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ngày mất của Người. Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội là một trong các đơn vị góp mặt tham gia chương trình tạo nên những tiết mục nghệ thuật đặc sắc và ý nghĩa.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) do Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Đến dự tại 4 điểm cầu tổ chức có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các vị khách quý cùng toàn thể khán, thính giả theo dõi truyền hình.

Chương trình “Bài ca kết đoàn” mở màn vô cùng ấn tượng với ca khúc Kết đoàn do Hợp xướng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thể hiện. Chương trình đã tái hiện lại những giai đoạn lịch sử thiêng liêng của Đất nước gắn với hình ảnh Anh hùng dân tộc Nguyễn Ái Quốc – Người đã dành cả cuộc đời để làm cách mạng, mưu cầu cho hòa bình, tự do, độc lập của dân tộc, đất nước phát triển, hạnh phúc, ấm no. Bằng những thước phim lịch sử chân thực, cuộc trò chuyện với những nhân chứng lịch sử kết hợp với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, tâm huyết, chương trình đã tái hiện hình ảnh đất nước Việt Nam từ cảnh nô lệ đến độc lập, phồn vinh. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy và khắc ghi những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, được đúc rút trong bản Di chúc 50 năm về trước của Bác Hồ, trong đó Người nhấn mạnh “Đoàn kết là một truyền thống cực kì quý báu của Đảng và của dân ta”.

Khí thế hào sảng của các tiết mục nghệ thuật: Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Người là niềm tin tất thắng,… do thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phối hợp với các nghệ sĩ, các đơn vị nghệ thuật khác thể hiện đã góp phần tạo nên thành công của chương trình, tỏ lòng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng đến kỷ niệm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày mùng (2/9/1945-2/9/2019).

bckd

bckd 2

Học viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tham gia biểu diễn tại chương trình “Bài ca kết đoàn”

Hải Yến

Tin bài khác