Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chung kết “Tiếng hát Hà Nội 2023” – các học viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội giành nhiều giải cao

Admin 30/10/2023

Tối ngày 28/10/2023, đêm Chung kết Cuộc thi “Tiếng hát Hà Nội 2023” do Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, mang đến nhiều phần trình diễn đặc sắc của những giọng ca tài năng, tạo ấn tượng và xúc cảm đẹp trong lòng khán giả. “Tiếng hát Hà Nội 2023” tiền thân là cuộc thi “Tiếng hát truyền hình Hà Nội” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994 và được duy trì định kỳ trung bình 2 năm một lần. Đây là một trong những cuộc thi thanh nhạc đầu tiên trên cả nước, được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao và có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông đảo, đồng thời cũng là một chương trình truyền hình có thương hiệu lâu năm của Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội.

Với gần 600 đơn đăng ký dự thi trên khắp mọi miền đất nước, “Tiếng hát Hà Nội 2023” đã trải qua các vòng Sơ khảo (từ ngày 20-30/9/2023) và Bán kết (ngày 15-18/10/2023) để chọn ra 12 gương mặt xuất sắc nhất tiến vào vòng Chung kết, trong đó có 10 thí sinh được lựa chọn từ ban giám khảo và hai thí sinh sở hữu tấm vé đặc biệt từ sự bình chọn của khán giả. Các thí sinh đã tham gia ở 3 dòng nhạc: Dân gian; Thính phòng và Nhạc nhẹ.

Trong đêm chung kết, mỗi thí sinh thể hiện hai tác phẩm, bao gồm một bài hát tự chọn theo phong cách âm nhạc dự thi và một bài hát về Hà Nội. Không chỉ tập trung “khoe” giọng hát thí sinh, nhiều tiết mục dự thi còn thể hiện sự đầu tư trong dàn dựng với sự kết hợp cùng đạo cụ, múa, vũ đạo… 12 thí sinh với 12 màu sắc âm nhạc riêng đã tạo nên một đêm chung kết chất lượng, ấn tượng và bùng nổ cảm xúc.

Đánh giá về chất lượng nghệ thuật cuộc thi, NSND Nguyễn Quang Vinh-Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi cho biết: “Các thí sinh đã có sự chuẩn bị tinh thần tốt, đa số đã biết chọn những ca khúc có khả năng bộc lộ ưu điểm của bản thân. Có những thí sinh đã tận dụng kết hợp khai thác các hình thức thể hiện mới, phóng phú, hấp dẫn”.

Trải qua hai phần thi của đêm Chung kết, “Tiếng hát Hà Nội 2023” đã tìm được Quán quân là Trần Thị Vân Anh (18 tuổi, Hà Tĩnh). Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có các học viên và cựu học viên đã giành được giải thưởng cao của cuộc thi, như học viên Hồ Văn Kãnh; cựu học viên Nguyễn Hữu Trung; Mai Thu Hương đạt giải Nhì; cựu học viên Phạm Minh Hiếu đạt giải Ba; cựu học viên Phạm Thị Huyền đạt giải “Thí sinh có giọng hát ấn tượng nhất”.

Các thầy cô Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chúc mừng các học viên đã giành Giải Nhì Cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2023

Tin, ảnh: Phương Hà

Tin bài khác