Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chung kết Liên hoan tiếng hát Việt - Trung năm 2014

Admin 03/01/2015
Tối 30/12/2014, tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đã diễn ra đêm chung kết Liên hoan tiếng hát Việt - Trung năm 2014. Tham dự vòng chung kết năm nay có 10 ca sĩ, nhóm hát đến từ hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc. Các thí sinh của Việt Nam có: Đỗ Thị Thanh Hoa (Lưu học sinh Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây), Nguyễn Thị Hồng Duyên, Nguyễn Thị Hồng Ngọc (Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội), Trịnh Thị Kim Oanh (Quảng Ninh), Nguyễn Thanh Trúc (Hải Phòng). Phía Trung Quốc có các ca sĩ, nhóm hát sau: Top-C (nhóm hát gồm 3 thành viên ở Học viện Nghệ thuật Quảng Tây); Cao Dự Xuyên (Hà Nam), Vi Dự (Nam Ninh), Dương Lịch Xuyên (Nam Ninh), Lưu Nãi Phong (Cát Lâm).

Ban giám khảo của đêm chung kết gồm các nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Trung Quốc trong đó có hai nhạc sĩ của Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội là Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hiệu trưởng Nhà trường và nhạc sĩ Xuân Phương, giảng viên khoa Âm nhạc.

Theo quy định của cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ phải trình bày 02 ca khúc, trong đó một bài hát tiếng Việt và một bài hát tiếng Trung. Các thí sinh đã thể hiện hết mình cả hai ca khúc trong đêm chung kết. Điểm của các thí sinh được tính trung bình của các giám khảo sau khi đã loại bỏ điểm số của giám khảo chấm cao nhất và điểm số thấp nhất. Kết quả chung cuộc, thí sinh Đỗ Thị Thanh Hoa (Việt Nam) và Vi Dự (Trung Quốc) đạt giải Nhất. Giải Nhì phía Việt Nam thuộc về hai thí sinh Nguyễn Thị Hồng Duyên và Nguyễn Thị Hồng Ngọc, cùng với phía Trung Quốc là Cao Dự Xuyên và Dương Lịch Xuyên. Giải Ba được trao cho Trịnh Thị Kim Oanh, Nguyễn Thanh Trúc (Việt Nam) và Lưu Nãi Phong, Nhóm TOP-C (Trung Quốc).

a1 copy copy copy copy copy

Đỗ Thị Thanh Hoa (Lưu học sinh Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây - Trung Quốc) đoạt giải Nhất

Kết thúc chương trình, cả 10 thí sinh của hai nước đã cùng hát vang bài ca tình bạn bằng cả lời Việt và tiếng Trung. Cả khán phòng như bùng nổ trong tiếng cổ vũ của khán giả trước các kết quả của các thí sinh.

Đây là cuộc thi hàng năm được Đài Truyền hình Quảng Ninh, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc, Cục Phát thanh-Điện ảnh-Truyền hình Quảng Tây cùng phối hợp tổ chức. Cuộc thi đã góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu, hợp tác văn hoá và thắt chặt tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Mai Kiên

Tin bài khác