Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Chung kết liên hoan dân ca Việt Nam khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ

Admin 08/03/2011
Tối ngày 06/3/2011, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hưng Yên đã diễn ra đêm chung kết Liên hoan Dân ca Việt Nam 2011 khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ.

  Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên; Nguyễn Văn Thông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Trần Bình Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Liên hoan Dân ca Việt Nam lần thứ IV. Ngoài ra, còn có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Hưng Yên. Đêm liên hoan được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam kênh VTV2 và Đài PTTH tỉnh đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân.

  

 

 Một tiết mục văn nghệ chào mừng đêm chung kết

 Tại đêm chung kết, các nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ các đơn vị đã biểu diễn 12 tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng chung khảo. Các tiết mục như: Đường trường trong rừng (hát chèo cổ) - Nguyễn Tiến Tùng (Hưng Yên); Hát ru (dân ca Mường) do Đinh Thị Thanh Tâm (Ninh Bình);  Giăng bao nhiêu tuổi giăng già (quan họ lời cổ) - Nguyễn Thị Thanh Tân và Nguyễn Thị Khánh Linh (Bắc Ninh); Đối dãy cách (hát xoan cổ) do Nguyễn Anh Tuấn và các nghệ nhân phường xoan An Thái (Phú Thọ) biểu diễn đã gây ấn tượng với người xem bởi những nét văn hoá đặc sắc nhất mỗi vùng, miền ở Việt Nam. Những câu hát hát ca trù, quan họ, chèo, hát xoan,... được thể hiện qua từng chất giọng đằm thắm, trữ tình cùng với nhiều màn múa được dàn dựng công phu, đậm tính nghệ thuật dân tộc.

Kết thúc đêm chung kết, Ban tổ chức đã công bố giải A cho tiết mục “Dạo Tây hồ” của Nguyễn Hoài Nghiêm (Hà Nội) và “Giá ông Hoàng Bảy” của Dương Thanh An (Nam Định); 4 giải B và 6 giải C.

PV.

Tin bài khác