Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Các lớp Đại học và Trung cấp thi tốt nghiệp môn Công tác đảng, công tác chính trị

Admin 24/05/2023

Ngày 23/05/2023, Trường Đại học Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức thi tốt nghiệp môn Công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) cho các lớp Đại học liên thông quân sự và Trung cấp quân sự. Nội dung thi bao gồm những kiến thức tổng hợp môn CTĐ, CTCT; hình thức thi dưới dạng tự luận. Dự và chỉ đạo buổi thi có Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia; cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đại biểu Ban Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo, Phòng Đào tạo, Ban coi thi và học viên dự thi tốt nghiệp môn CTĐ, CTCT.

Trước buổi thi, Đại tá Phùng Thanh Tiến đã quán triệt mục đích, yêu cầu và phổ biến quy chế thi, trong đó nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị cần phối hợp thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ quá trình diễn ra buổi thi, đảm bảo buổi thi an toàn, đạt kết quả tốt.

Bám sát nội dung môn học, Nhà trường đã xây dựng hệ thống ngân hàng đề thi đạt chuẩn về kiến thức và kĩ năng, gắn với thực tiễn, có tính gợi mở để học viên có tư duy tổng hợp, phân tích, khái quát trên cơ sở những kiến thức cơ bản học viên đã được học. CTĐ, CTCT là môn học có vai trò và ý nghĩa quan trọng, đặc biệt đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo trong quân đội. Xác định được tầm quan trọng của CTĐ, CTCT là một yếu tố quyết định sức mạnh của quân đội, trong những năm qua, Nhà trường đã luôn chủ động làm tốt công tác giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức trách nhiệm, xây dựng bản lĩnh chính trị, định hướng tư tưởng cho mọi đối tượng, đặc biệt là học viên quân sự; nâng cao giáo dục tinh thần trách nhiệm, ý chí khắc phục khó khăn, gương mẫu của cán bộ, giảng viên, nhân viên và xây dựng động cơ học tập đúng đắn cho học viên. Qua đó tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xây đựng quân đội vững mạnh toàn diện và phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay.

CTĐ, CTCT là môn thi trong ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp quốc gia năm 2023. Trong quá trình thi, học viên đã thực hiện đúng quy chế thi của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Quốc phòng, đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, không để xảy ra vi phạm trong quá trình làm bài thi.

Từ ngày 26/5 – 06/06/2023, các học viên dự thi tốt nghiệp quốc gia năm 2023 của Nhà trường sẽ tiếp tục thi lý thuyết và thực hành các môn chuyên ngành./.

Một số hình ảnh trong buổi thi:

 

Tin: Hoàng Loan

Ảnh: Nguyễn Thực

Tin bài khác