Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Các ban nhạc của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tạo ấn tượng mạnh trong Liên hoan ban nhạc toàn quốc năm 2019

Admin 22/04/2019
Tối ngày 18 và 19/4/2019, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ – Số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội tiếp tục diễn ra phần dự thi của các ban nhạc trong khuôn khổ Liên hoan ban nhạc toàn quốc năm 2019. Đây là Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội nhạc sĩ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức từ ngày 17/4/2019 đến 20/4/2019. Trong đêm khai mạc diễn ra vào ngày 17/4/2019, đã có 03 ban nhạc trình diễn là Minh Ước N Friends, Wild Shadow, Yellow Star; ở đêm thi thứ hai vào ngày 18/4/2019 có 03 ban nhạc là Gom band, 9th Hole, Sunday Chill; và trong đêm thi cuối vào ngày 19/4/2019 là sự thể hiện của 04 ban nhạc gồm Locker band, Vake band, Gác 2 và Phương Đông. Trong đó, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có 04 ban nhạc tham dự Liên hoan là Yellow Star, Gom band, Sunday Chill, Vake band.

Dự các buổi trình diễn, về phía Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Liên hoan có NSND, nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn/Phó trưởng Ban thường trực, Ban chỉ đạo Liên hoan; NSND, nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban tổ chức, Hội đồng nghệ thuật và đông đảo khán giả yêu nhạc của Thủ đô; về phía Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng; cùng cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên Nhà trường.

Liên hoan ban nhạc toàn quốc năm 2019 đã trải qua 03 đêm thi với những phần trình diễn đặc sắc, bùng cháy của 10 ban nhạc đến từ khắp nơi trên cả nước. Sự xuất hiện của 04 ban nhạc thuộc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với Hội đồng nghệ thuật cũng như khán giả yêu nhạc Thủ đô; Thành viên trong 04 ban nhạc đều là học viên, sinh viên đang học tập tại Nhà trường. Đến với Liên hoan, các em đã thể hiện sự trẻ trung, tươi mới, giàu sức sáng tạo; Tuy còn ít tuổi nhưng các em phần nào đã thể hiện bản lĩnh sân khấu đầy tự tin, bộc lộ cá tính âm nhạc, kỹ thuật diễn tấu vững vàng.

Mỗi ban nhạc của Nhà trường lại có những nét độc đáo riêng. Gom band là nhóm nhạc nữ đầu tiên, đặc biệt và duy nhất trong Liên hoan. Sự xuất hiện của nhóm nhạc nữ xinh đẹp, giàu cá tính mang đến cho Liên hoan một màu sắc riêng, mềm mại nhưng cũng dữ dội, mạnh mẽ không thua kém gì các ban nhạc nam. Yellow Star vẫn thể hiện sự xuất sắc như những thành công trong các cuộc thi lớn trước đó; Dàn kèn đồng với 5 thành viên đã tạo nên sự khác biệt trong tất cả các ban nhạc tham dự Liên hoan. Giọng nữ chính -Hoàng Hồng Ngọc là ca sĩ rất thành công trong các cuộc thi ca hát trước đó cũng như thể hiện khả năng sáng tác ca khúc rất tốt; Các thành viên còn lại của Yellow Star đều là những nhạc công có khả năng chuyên môn xuất sắc. Hai ban nhạc Sunday Chill, Vake band cũng tạo được phong cách, dấu ấn riêng của mình trong Liên hoan. Trình diễn bên cạnh nhiều ban nhạc đã thành danh nhưng các em vẫn tự tin, thể hiện tài năng, cá tính âm nhạc. Hai ban nhạc có cách lựa chọn bài bản, dàn dựng thông minh, xử lý tác phẩm tinh tế, biết chú trọng đến sắc thái giữa các tiết mục trong phần thi, tạo nên những cao trào cũng như lắng đọng làm cho người thưởng thức cảm thấy dễ chịu. Các tác phẩm tham dự Liên hoan của cả 04 ban nhạc được dàn dựng công phu, có sự hợp lý trong cách chọn bài, đảm bảo đúng tiêu chí, yêu cầu của Ban tổ chức đề ra. Có những bản hòa tấu mang phong cách, âm hưởng hiện đại; các nhạc công trưng trổ kỹ thuật diễn tấu cơ bản cũng như thể hiện sự ăn ý, chặt chẽ. Phần hát cũng là những điểm nhấn đáng chú ý; các giọng hát có nội lực, cá tính; thể loại âm nhạc phong phú, đa dạng như Pop, Rock, Funki…

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có 04 ban nhạc tham gia Liên hoan ban nhạc toàn quốc năm 2019 là các học viên, sinh viên đang học tập tại Nhà trường. Đây là cơ hội vô cùng quý giá để các em có dịp giao lưu, học hỏi các nghệ sĩ đến từ nhiều nơi trên cả nước; qua đó, trau dồi kỹ năng biểu diễn, cập nhật xu hướng, phong cách âm nhạc mới đang diễn ra ở Việt Nam.

Một số hình ảnh các ban nhạc của Nhà trường tham gia Liên hoan:

IMG 4286

IMG 4184

IMG 4508

IMG 46601

IMG 46661

IMG 47491

TIN: DUY THỊNH

ẢNH: ĐỨC LỘC - TIẾN THÀNH

Tin bài khác