Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Bộ Quốc phòng tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Army Games 2019

Admin 23/08/2019
Sáng ngày 23/8/2019, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games 2019). Dự và chỉ đạo có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Cùng dự có các đồng chí Phó Tổng Tham mưu trưởng; đồng chí Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Về phía Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có đồng chí Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng.

Thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam chúc mừng các đội tuyển đạt thành tích cao; khẳng định Đoàn QĐND tham gia Army Games 2019 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và thi đấu thành công. Trong đó, Việt Nam dù mới lần thứ 2 tham gia đã giành được 4 Huy chương tập thể cùng nhiều phần thưởng cá nhân, cho thấy sự cố gắng rất lớn của các đội tuyển, vượt qua mọi khó khăn để thi đấu mang về thành tích tốt, vượt mục tiêu đặt ra. Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng biểu dương các đội tuyển đã vượt qua những trở ngại về thời tiết, thể lực và nhất là điều kiện thao trường, vũ khí trang bị có nhiều khác biệt so với thực tế huấn luyện, đoàn kết, hiệp đồng tốt, để thi đấu “vượt lên sức mình”. Thi đấu bảo đảm an toàn, với tinh thần quyết tâm cao, các đội tuyển đã đạt thành tích thi đấu rất đáng khích lệ, mang lại niềm tự hào cho Tổ quốc và QĐND Việt Nam.

Thượng tướng Phan Văn Giang đánh giá cao nỗ lực của Đội Văn hóa-Nghệ thuật tham gia Liên hoan Văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”, góp phần để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, thân thiện, yêu chuộng hòa bình và QĐND Việt Nam Anh hùng trong mắt bạn bè quốc tế. Đội thi biểu diễn nghệ thuật đã xuất sắc giành 02 giải Nhất do các nghệ sĩ là giảng viên của Trường Đại học VHNT Quân đội tham gia; trong đó, phần độc tấu đàn Bầu với tác phẩm "Cung đàn đất nước" do nghệ sĩ Duy Thịnh thể hiện; múa “Hoa của đất” do nghệ sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh thể hiện. Gian trưng bày ở Nhà hữu nghị Army Games 2019 của Việt Nam đã thu hút nhiều bạn bè quốc tế tới thăm quan và vinh dự được đón Bộ trưởng Quốc phòng LB Nga Sergey Shoigu tới thăm.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn đã công bố các quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong huấn luyện và tham gia Hội thao. Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Quốc phòng cho 5 tập thể gồm: Đội tuyển Xe tăng, Công binh, Hóa học, Cứu hộ Cứu nạn và Cục Quân huấn. Thượng tướng Phan Văn Giang đã trao Bằng khen của Tổng Tham mưu trưởng cho 24 cá nhân, trong đó, với thành tích xuất sắc đã giành được, hai giảng viên của Trường Đại học VHNT Quân đội là Nguyễn Duy Thịnh và Nguyễn Thị Mỹ Linh cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

Lễ tuyên dương đã kịp thời động viên các cán bộ, chiến sĩ, thành viên các đội tuyển tiếp tục nỗ lực rèn luyện và thi đấu đạt thành tích cao hơn trong các kỳ Army Games tiếp theo. 

Hình ảnh buổi Lễ tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Army Games 2019:

anhcoso2

Tin: Duy Thịnh

Ảnh: Đức Lộc

Tin bài khác