Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Bế mạc và trao giải Liên hoan hát ru, hát dân ca năm 2017 của Cơ quan Tổng cục Chính trị

Admin 11/09/2017
Chiều ngày 08/9/2017, đã tổ chức Bế mạc và trao giải “Liên hoan hát ru và hát dân ca năm 2017” của các Cơ quan Tổng cục chính trị. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Trần Văn Vương – Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị, Cục trưởng Cục chính trị, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan; đại biểu, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị; các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo cùng hơn 200 diễn viên của 15 đơn vị; Về phía Trường Đại học VHNT Quân đội – đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan, có đồng chí Đại tá, nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đông đảo cán bộ, giảng viên, HV SV.

Liên hoan Hát ru và hát dân ca diễn ra trong hai ngày 07 và 08 tháng 9 năm 2017. Liên hoan lần này là hoạt động thiết thực nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào phụ nữ yêu thích, bảo tồn các làn điệu hát ru, hát dân ca trong đời sống và sinh hoạt Hội, giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Liên hoan đã quy tụ được 15 đơn vị thuộc các cơ quan của Tổng cục chính trị tham gia, trong đó có những đơn vị có chuyên môn nghệ thuật và những đơn vị không chuyên với hơn 200 diễn viên, đóng góp 74 tiết mục hát ru và hát dân ca, kết hợp nhuần nhuyễn với các loại hình nghệ thuật khác như Kịch, Múa, Ca khúc truyền thống đã đem lại nhiều màu sắc cho Liên hoan.

đại tá Vương tặng bằng khen cho các đơn vị đạt giải. CopyĐại tá Trần Văn Vương – Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị, Cục trưởng Cục chính trị trao bằng khen cho các đơn vị đạt giải 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các chương trình tham gia có chất lượng tốt, được đầu tư dàn dựng công phu, bám sát chủ đề, nội dung quy định, có tính thẩm mỹ cao, tạo được ấn tượng sâu sắc cho khán giả cả về nội dung, hình thức thể hiện và tính nghệ thuật. Khẳng định tiềm năng dồi dào, sức sáng tạo và niềm say mê hát ru, hát dân ca của đông đảo cán bộ, Hội viên trong Cơ quan Tổng cục. Qua đó, tạo sức lan tỏa và nâng cao chất lượng phong trào phụ nữ Cơ quan Tổng cục chính trị yêu thích và bảo tồn làn điệu hát ru, hát dân ca. Bám sát chủ đề của Liên hoan, các chương trình tập trung khai thác, sưu tầm, biên tập các làn điệu hát ru, hát dân ca hướng vào ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, tình cảm kính yêu, biết ơn Đảng, Bác Hồ, ngợi ca truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quân đội. Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Đặc biệt, thông qua tìm hiểu, dàn dựng các làn điệu hát ru, hát dân ca ở các vùng miền, có những làn điệu cổ, làn điệu của dân tộc ít người và những làn điệu đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Các chương trình đã nêu bật được cái hay, cái đẹp và sự cần thiết phải gìn giữ, phát huy các làn điệu hát ru và dân ca, coi đó như sợi chỉ hồng xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc, là hành trang quan trọng gắn bó với cuộc sống của mỗi con người. Phần hát ru và hát dân ca đầy màu sắc, với không gian nghệ thuật là những câu chuyện cảm động được dẫn dắt bởi âm hưởng ngọt ngào của hát ru, hát dân ca, tiêu biểu như chương trình của Nhà hát Chèo Quân đội, Trường Đại học VHNT Quân đội, Đoàn 871, Nhà hát CMN Quân đội, Nhà hát Kịch nói Quân đội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, Trung tâm phát thanh truyền hình Quân đội.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Chương trình Xuất sắc cho 09 đội thi bao gồm:Trường Đại học VHNT Quân đội; Nhà hát Chèo Quân đội; Đoàn 871; Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội; Nhà xuất bản Quân đội nhân dân; Trung tâm phát thanh truyền hình Quân đội; Cục hậu cần; Nhà hát kịch nói Quân đội; Cục bảo vệ an ninh Quân đội. Có 03 Chương trình Tốt bao gồm:Điện ảnh Quân đội nhân dân; Công ty TNHH thương mại một thành viên in Quân đội 1; Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam. 03 Chương trình Khá bao gồm:Báo Quân đội nhân dân;Văn phòng Tổng cục chính trị; Thư viện quân đội.

Một số hình ảnh tại chương trình:

IMG 9166 Copy

IMG 9173 Copy

IMG 9504 Copy

IMG 9565 Copy

IMG 9825 Copy

TIN: NGUYỄN DUY THỊNH      

ẢNH: TIẾN THÀNH

Tin bài khác