Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Bế mạc lớp Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên Quân đội năm 2019

Admin 27/09/2019
Tối ngày 26/09/2019, tại Trường Sỹ quan Chính trị, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Trường Sĩ quan Chính trị và Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức đêm Gala với chủ đề “Tuổi trẻ Quân đội xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Tới dự và chỉ đạo có lãnh đạo, chỉ huy các Trường Sỹ quan Chính trị; Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Ban Thanh niên quân đội/TCCT. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Tổ chức, Hội đồng thẩm định Lớp Tập huấn của TCCT; đại biểu các cơ quan chức năng trong và ngoài Quân đội.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phùng Văn Lập, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Trường Sĩ quan Chính trị đã đọc Báo cáo tổng kết, nêu ra những ưu và nhược điểm trong thời gian tổ chức lớp tập huấn. Trong khoảng thời gian gần một tháng, các học viên đã được nghiên cứu nhiều chuyên đề, cụm vấn đề, với nội dung khá toàn diện, thiết thực và bổ ích với các cán bộ Đoàn, trong đó chú trọng đi sâu bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng, nhất là kỹ năng tập hợp, tuyên truyền, giáo dục, tổ chức các hoạt động phong trào thanh niên. Với mục tiêu bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên vừa “hồng” vừa “chuyên”, thực sự là “thủ lĩnh, linh hồn” trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, lớp tập huấn là dịp để cán bộ đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm củng cố, nâng cao nhận thức, kỹ năng triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động CTĐ&PTTN trong Quân đội. Ban tổ chức cũng đánh giá cao công tác phối hợp, hiệp đồng trong đổi mới về nội dung, hình thức và phương pháp, sát với thực tế và đối tượng, thiết thực bồi dưỡng cho đội ngũ học viên những kiến thức cơ bản, phương pháp và rèn luyện nghiệp vụ, kỹ năng tổ chức hoạt động CTĐ&PTTN thực tế, tạo cơ sở cho học viên nâng cao niềm tin, ý thức trách nhiệm của người cán bộ Đoàn quân đội trong tình hình mới.

Khoa Quản lý văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đảm nhiệm bồi dưỡng các kĩ năng cơ bản như: Kỹ năng viết và dàn dựng tiểu phẩm, kịch ngắn; phương pháp dạy các bài hát tập thể và phổ biến 15 bài hát quy định trong Quân đội; phương pháp đạo diễn chương trình văn nghệ quần chúng... Khoa đã đề xuất, triển khai, dàn dựng và hướng dẫn tập luyện các hoạt động văn hóa văn nghệ cho các học viên, đúng với màu sắc của tuổi trẻ thanh niên nói chung và thanh niên Quân đội nói riêng.

Đêm Gala với chủ đề “Tuổi trẻ Quân đội xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” không chỉ là buổi tổng kết, bế mạc lớp Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ CTĐ&PTTN Quân đội năm 2019 mà còn là cơ hội thực hành, môi trường thực diễn cho các đồng chí cán bộ trong lớp tập huấn./.

IMG 6660sz

IMG 6740sz1

Tin: Hương Thùy

Ảnh: Văn Thành

Tin bài khác