Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Bế mạc Liên hoan hát tiếng Anh, tiếng Nga các nhà trường quân đội năm 2020

Admin 21/12/2020
Tối ngày 20.12.2020, tại Hà Nội, Cục Nhà trường/Bộ Tổng Tham mưu cùng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức bế mạc Liên hoan hát tiếng Anh, tiếng Nga các nhà trường quân đội năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tướng, GS, TS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường/ Bộ Tổng Tham mưu, Trưởng ban tổ chức; Thiếu tướng, TS Trần Ngọc Thanh, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường/ Bộ Tổng Tham mưu, Phó Trưởng ban tổ chức. Tham dự chương trình còn có các đại biểu Cục Tuyên huấn, Tổng Cục Chính trị; đại biểu Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy các học viện, trường trong Quân đội. Về phía Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có Đại tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Phó trưởng ban tổ chức; cùng với sự tham gia của hơn 155 diễn viên và đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ của các đơn vị.

Phát biểu bế mạc, Thiếu tướng, TS Trần Ngọc Thanh nhấn mạnh: Việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng học tập ngoại ngữ trong toàn quân nói chung và ở các học viện, trường quân đội nói riêng ngày càng có ý nghĩa cấp thiết, nhất là trong bối cảnh quân đội tăng cường mở rộng hợp tác, giao lưu và hội nhập quốc tế. Thông qua liên hoan nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các phong trào học tập, rèn luyện ngoại ngữ và chuyên môn nghệ thuật của học viên, sinh viên ở các học viện, trường quân đội; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và thiết thực để các học viên, sinh viên giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng biểu diễn; phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo ở mỗi học viện, nhà trường,…

Tham dự liên hoan lần này, các học viện, trường quân đội đã mang tới 34 tiết mục tiếng Anh và tiếng Nga, các tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, mang tính nghệ thuật cao; với sự đa dạng về thể loại, hình thức và phong cách biểu diễn. Tất cả đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu, khách mời và đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên các học viện, trường Quân đội trực tiếp theo dõi, cổ vũ. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã công bố và trao 2 giải Nhất ở 2 hạng mục tiếng Anh và tiếng Nga cho Học viện Khoa học Quân sự và Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga; 04 giải Nhì cho Học viện Hậu cần, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Học viện Khoa học Quân sự, Trường Sĩ quan Lục quân 1; 09 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho các tiết mục khác. Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao cờ thưởng cho 3 đơn vị Xuất sắc, 5 cờ thưởng cho đơn vị Giỏi, 14 cờ thưởng cho đơn vị Khá và cờ thưởng Đơn vị đăng cai tổ chức liên hoan cho Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

IMG 4579

IMG 4552

IMG 4517

IMG 4508

 

Tin, ảnh: Phạm Công Thành

 

Tin bài khác